(0292)3 899 104  | 

Cách điều trị răng hàm bị sâu | Nha khoa Cần Thơ

Cách điều trị răng hàm bị sâu | Nha khoa Cần Thơ
Cập nhật 20/05/2020 17:05:04

Răng hàm hay còn gọi là răng cối là nhóm răng trong cùng, đảm nhiệm vai trò ăn nhai chính trên cung hàm, vị trí không được thuận lợi trong việc vệ sinh nên dễ bị sâu nhất. Nếu răng hàm bị sâu không được điều trị kịp thời, từ những xoang sâu nhỏ sẽ lan rộng, vào tủy và làm hư tủy.

Hiểu biết về nguyên nhân, cách tự phát hiện và tiến triển của bệnh sẽ giúp bạn đề phòng và xử trí đúng cách.

Sâu răng nha khoa cần thơ

Sâu răng nha khoa cần thơ

1. Tủy răng là gì? Và tủy răng bị nhiễm trùng theo cách nào?

Sâu bên trong trung tâm của mỗi chiếc răng là một khu vực gọi là buồng tủy. Nhiễm trùng trong buồng tủy có thể gây đau đớn và dẫn đến các vấn đề răng miệng nghiêm trọng. Tủy răng giống như rễ của cây, đó là con đường cho các chất dinh dưỡng đi vào răng. Tủy được tạo thành từ các dây thần kinh và mạch máu, được bao quanh bởi một lớp bảo vệ gọi là ngà răng

2. Nhận biết một răng hàm bị sâu vào tủy như thế nào?

Nhiễm trùng xảy ra khi vi khuẩn gây bệnh xâm nhập mô sống. Tủy trong răng cũng là mô sống và do đó có thể bị nhiễm trùng. Tình trạng này được gọi là viêm tủy.

Dấu hiệu điển hình của răng hàm bị sâu vào tủy là đau, đặc biệt xuất hiện và tăng lên trong khi nhai và nhạy cảm với thức ăn và đồ uống nóng hoặc lạnh trong giai đoạn đầu, sau đó triệu chứng đau ngày càng tăng, các cơn đau xuất hiện tự nhiên, thời gian kéo dài hơn hoặc thậm chí có thể đau nhức thành cơn dữ dội trong viêm cấp. Bề mặt răng bị sâu đen, có thể thấy vết đen ở rãnh trên mặt nhai hoặc bề mặt bất kỳ của răng.

3. Làm thế nào mà nhiễm trùng lan tới được tuỷ?

Cách phổ biến nhất để vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng và gây nhiễm trùng là thông qua lỗ sâu răng. Sâu răng là kết quả của axit và vi khuẩn tích tụ trên răng dưới dạng một chất dính hay còn gọi là mảng bám. Nếu mảng bám không được làm sạch thường xuyên, sâu răng có thể xuất hiện.

Sâu răng bắt đầu như những lỗ nhỏ trên men răng, nhưng có thể phát triển nếu bạn không đi nha sĩ để trám chúng lại. Khi một khoang trở nên to hơn và sâu hơn, nó có thể ăn qua men răng đến ngà răng. Từ đó, chỉ cần qua con đường rất ngắn là từ ngà răng đã đến ngay buồng tủy.

4. Tại sao răng hàm sâu vào tủy thường bị đau rất nhiều?

Viêm là một trong những dấu hiệu nhiễm trùng. Cho dù từ sâu răng hay do các chấn thương khác, khi vi khuẩn xâm nhập tủy răng, sẽ có phản ứng sưng. Bởi vì tủy răng được bao bọc trong ngà răng và men răng, mô bị viêm bị giữ lại trong 1 khoang cứng, không có nơi nào để sưng lan toả đi, do đó tạo áp lực tích tụ bên trong răng, điều này gây ra rất nhiều đau đớn.

5. Xử trí răng hàm bị sâu vào tủy như thế nào?

Tốt nhất là gặp nha sĩ ngay khi có dấu hiệu khó chịu đầu tiên tại răng. Sâu răng khi được phát hiện sớm, có thể được trám kín sớm thì thường ít đau đớn và chi phí thấp. Khi đã tiến triển đến nhiễm trùng tủy (viêm tủy) đòi hỏi các phương pháp điều trị phức tạp hơn và tốn kém hơn. Nên khám răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để nha sĩ phát hiện sớm các răng bị sâu ngay cả khi chưa có triệu chứng cơ năng để xử trí sớm trước khi sâu ăn vào tủy.

Chữa tuỷ răng tuy có tiếng là đau đớn nhưng thực sự hiện nay với các phương pháp điều trị nội nha hiện đại bạn sẽ cảm thấy không đến mức như vậy.

Nhổ răng hàm sâu vào tuỷ bị nhiễm trùng không thể hoặc điều trị nội nha không thành công.

Việc điều trị tủy răng tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa với sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại, cùng với kỹ thuật điều trị tủy răng và hàn kín hệ thống ống tủy bằng Gutta percha nguội có sử dụng trâm xoay máy.

Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm với trang bị các phương tiện hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc Tế, hệ thống vô trùng an toàn tuyệt đối, các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, chăm sóc tận tình và chu đáo, Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm đem đến cho quý khách hàng răng khỏe đẹp tự nhiên, nụ cười quyến rũ tự tin với chi phí tốt nhất tại Cần Thơ.

Cơ sỡ vật chất hiện đại tại Nha khoa Cần Thơ

Xem thêm > Tin tức Nha khoa Cần Thơ

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ


THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến