(0292)3 899 104  | 

Trồng Răng Giả Tháo Lắp Có Tốt Không | Nha Khoa Cần Thơ

Trồng Răng Giả Tháo Lắp Có Tốt Không | Nha Khoa Cần Thơ
Cập nhật 01/06/2020 08:06:18

Răng tháo lắp là một trong những kỹ thuật nha khoa mở đầu cho “phong trào” phục hồi lại răng đã mất được nhiều người lựa chọn và cho đến nay

Răng tháo lắp hay còn được gọi với tên thông dụng là hàm giả tháo lắp, đây là một hàm nhựa được chế tác giống với nướu răng thật kết hợp với những chiếc răng giả được gắn trên đó. Nó có thể làm hoàn toàn bằng nhựa hoặc một hỗn hợp của kim loại và nhựa. Cả hai loại đều có móc để giúp giữ cố định tại chỗ trong miệng. Hàm nhựa gồm nhựa dẻo và nhựa cứng có chi phí thấp hơn hàm kim loại, dễ tháo ra vệ sinh tuy nhiên sức nhai lại kém hơn.

Trồng răng giả tháo lắp tại Nha khoa Cần Thơ

Phương pháp phục hình Răng tháo lắp có tốt không?

Để xác định được “phương pháp phục hình răng tháo lắp có tốt không?” thì chúng ta hãy xem xét những ưu nhược điểm của phương pháp này là như thế nào.

- Ưu điểm:

Tiết kiệm chi phí: Đây là một trong những ưu điểm thực tế khiến nhiều người dễ dàng lựa chọn phục hình này. So với răng Implant hay cầu răng sứ thì răng tháo lắp có chi phí thấp và chênh lệch đáng kể.

Ăn nhai cũng khá tốt: Răng tháo lắp có thể đảm bảo việc ăn nhai khá thoải mái, lực nhai được tác động dàn trải trên cung hàm giúp các răng thật không bị ảnh hưởng khi bị mất răng.

Thẩm mỹ tốt: Trong điều kiện kỹ thuật tiên tiến, chất liệu được chọn là nhựa tốt, có màu giống với phần nướu sinh lý…

- Nhược điểm:

Bệnh nhân mang răng giả phải tháo ra vệ sinh thường xuyên và quá trình chăm sóc răng miệng cũng sẽ phức tạp và mất thời gian hơn bình thường. Nhưng sau một thời gian sử dụng thì dịch miệng vẫn ngấm vào răng giả và gây ra mùi hôi dù chúng ta có vệ sinh đúng cách đi nữa.

Sức nhai của răng tháo lắp không thể tốt như răng thật, bệnh nhân phải kiêng khem một số thức ăn cứng, dai dẻo… Khi ăn nhai nhiều, khung hàm giả có thể cấn vào nướu gây đau nướu. Thậm chí với răng tháo lắp bằng nhựa thông thường có thể nếu để lâu dài sẽ gây tổn thương nướu nghiêm trọng.

Do không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương nên hàm giả tháo lắp sau khoảng một thời gian sử dụng, khoảng 3 năm, xương hàm tiêu dần, hàm giả nong rộng không còn bám chặt vào nướu, gây chệch nướu khi ăn nhai, cấn đau nướu. Lúc này bệnh nhân buộc phải phục hình hàm mới.

Qua những đặc điểm trên thì chúng ta có thể nhận thấy răng tháo lắp vẫn chưa thật sự là một phương pháp trồng răng hoàn hảo nhất. Vì vậy, để khắc phục được những khuyết điểm còn tồn tại của răng tháo lắp thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời phương pháp trồng răng Implant có nhiều tính chất tối ưu hơn.

Do đó, nếu điều kiện cho phép thì chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant để phục hồi răng mất thay thế răng tháo lắp để có thể đạt được kết quả tốt nhất, đúng như sự kỳ vọng của các bạn.

 

Xem thêm > Nha khoa trồng răng giả ở Cần Thơ

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm


THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến