(0292)3 899 104  | 

Giới Thiệu Phương Pháp Răng Tháo Lắp | Nha Khoa Cần Thơ

Giới Thiệu Phương Pháp Răng Tháo Lắp | Nha Khoa Cần Thơ
Cập nhật 07/06/2020 13:06:27

Răng tháp lắp là một phương pháp nha khoa phục hồi răng đã mất hiện đại đầu tiên được áp dụng cho mọi người, bản chất của răng tháo lắp là có phần mô nướu và răng được gắn vào nướu. Phương pháp này được khá nhiều người ưa thích vì sự tiết kiệm chi phí.

Răng giả tháo lắp | Nha khoa Cần Thơ

1. Tồng quan về phương pháp trồng răng tháo lắp?

Trồng răng giả tháo lắp hay còn gọi là làm răng giả tháo lắp là phương pháp mà các bác sĩ sẽ chế tạo ra một bộ hàm giả tháo lắp với phần mô nướu bằng nhựa và răng giả được đúc kết chặt chẽ ở bên trên giống như nướu và răng thật thông qua phương pháp lấy dấu hàm ở bệnh nhân.

Hàm giả tháo lắp sẽ được đeo lên phần nướu bị mất răng cho khách hàng, khắc phục tình trạng mất răng và cải thiện thẩm mỹ. Trồng hàm giả tháo lắp hiện nay được chỉ định cho những trường hợp phục hình răng nhưng không yêu cầu quá cao về thẩm mỹ cũng như ăn nhai.

2. Các loại răng tháo lắp hiện nay

Hiện nay, tùy theo tình trạng mất răng và kỹ thuật phục hình răng như thế nào mới có thể phân loại hàm tháo lắp:

- Răng tháo lắp tùy vào số lượng và vị trí răng mất:

Hàm răng giả phân loại theo số lượng và vị trí mất răng chia làm hai loại: Hàm bán phần và hàm toàn bộ.

➣ Hàm giả toàn phần: bao phủ toàn bộ xương hàm, trên hoặc dưới. Hàm giả toàn bộ áp trực tiếp lên nướu mà bao phủ xương hàm. Đôi khi một hay nhiều răng thật được giữ lại khi làm hàm giả, những răng này thường phải điều trị ống tủy và cắt ngắn để hàm giả có thể phủ lên trên.

➣ Hàm giả bán phần: Hàm giả bán phần bao gồm khung kim loại với răng và vùng nướu giả gắn trên đó. Khung kim loại có các móc hay những mối nối (attachments) khác giúp giữ hàm giả yên vị. Tuy nhiên, hàm giả bán phần có thể tháo dễ dàng để làm vệ sinh.

Xem thêm > Địa chỉ trồng răng giả Cần Thơ

- Răng tháo lắp tùy vào kỹ thuật phục hình:

Dựa trên vị trí và đặc điểm kỹ thuật mà trong ngành nha khoa còn chia hàm răng giả ra 2 loại: hàm răng giả cố định và hàm răng giả tháo lắp.Về cơ bản, hàm cố định hay lắp răng hàm giả đều có thể là hàm bán phần hoặc hàm toàn bộ.

➣ Hàm răng giả tháo lắp: có thể tháo ra để vệ sinh dễ dàng, được hiểu như một công cụ hỗ trợ thay thế răng thật lắp vào hàm. Hàm tháo lắp thường sử dụng trong các trường hợp khi nướu răng đã quá yếu, xương răng không đủ đồng thời sức khỏe không đảm bảo để có thể cấy ghép implant.

➣ Hàm răng giả cố định: áp dụng trong trường hợp đủ điều kiện nướu răng và xương răng cho cấy ghép chân răng implant. Chân răng giả sẽ nâng đỡ toàn bộ hàm giả mà không cần đến những mối nối hay khung kim loại nữa. Phần hàm giả được gắn cố định và vững chắc trên cung hàm thay thế cho răng thật.

3. Ưu điểm của răng giả tháo lắp

Là một trong những phương pháp trồng răng giả đầu tiên ra đời từ rất lâu nhưng đến nay trồng răng tháo lắp vẫn được rất nhiều người ưa chuộng thực hiện vì những ưu điểm rất riêng như:

- So với những phương pháp trồng răng giả khác hiện nay thì răng tháo lắp có chi phí thấp nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hơn.

- Do được cấu tạo từ khung bằng nhựa hoặc Titan nên răng tháo lắp rất an toàn và lành tính với sức khỏe cơ thể con người.

- Răng giả tháo lắp phục hồi lại đầy đủ răng trên cung hàm làm nâng cao tính thẩm mỹ cho răng cũng như khả năng ăn nhai được phục hồi rất tốt.

- Do có thể được tháo lắp dễ dàng nên bệnh nhân có thể tự chủ động trong mọi sinh hoạt hàng ngày nếu muốn đeo răng giả hay không.

- Thời gian hoàn thành quá trình chế tạo và trồng răng nhanh hơn rất nhiều so với phương pháp trồng răng Implant hiện đại.

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm


THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến