(0292)3 899 104  | 

Phân biệt Răng sứ Zirconia và răng sứ Titan

Phân biệt Răng sứ Zirconia và răng sứ Titan
Cập nhật 22/04/2024 06:04:09

Răng sứ Zirconia là gì? Ưu và nhược điểm

Răng sứ Zirconia là răng sứ có nguồn gốc từ Đức, được chế tạo bằng sứ Zirconia. Răng có cấu tạo gồm hai lớp là khung sườn và lớp sứ phủ bên ngoài.

Phân biệt Răng sứ Zirconia và răng sứ Titan

Hiện nay, răng sứ Zirconia được sử dụng khá phổ biến trong Nha khoa bởi những ưu điểm vượt trội:

 • Răng sứ Zirconia có màu sắc đa dạng, độ trong và độ bóng tương tự như răng thật. Cô Chú, Anh Chị dễ dàng lựa chọn được màu răng phù hợp để có được hàm răng tự nhiên nhất.

 • Răng được chế tác hoàn toàn từ sứ, không chứa kim loại nên đảm bảo không gây đen viền nướu răng.

 • Sứ Zirconia an toàn, lành tính với cơ thể người. Cô Chú, Anh Chị không còn lo ngại vấn đề kích ứng nướu trong quá trình sử dụng.

 • Khả năng chịu lực của răng sứ Zirconia cao gấp 5 - 7 lần so với răng thật. Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng để phục hình răng hàm.

 • Răng có độ bền cao, tuổi thọ trung bình từ 15 - 20 năm, nếu được chăm sóc tốt có thể sử dụng trọn đời.

Với những ưu điểm vượt trội thì giá thành là nhược điểm lớn nhất mà răng sứ Zirconia đang có. Với chi phí trung bình từ 5 - 7 triệu đồng/ răng, nhiều Cô Chú, Anh Chị còn e ngại khi muốn phục hình bằng loại răng này.

Răng sứ Titan là gì? Ưu và nhược điểm

Răng sứ Titan thuộc nhóm răng sứ kim loại với cấu tạo gồm 2 phần: khung sườn được làm từ hợp kim có chứa Titan và lớp sứ bao phủ bên ngoài. Răng sứ Titan là một trong những loại răng giả được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn phục hình bởi những ưu điểm:

 • Răng sứ Titan có độ chắc khỏe tốt, giúp cải thiện khả năng ăn nhai tương tự như răng thật.

 • Titan là kim loại lành tính, an toàn với cơ thể người. Cô Chú, Anh Chị không bị kích ứng nướu trong thời gian đầu sử dụng.

 • Tuổi thọ của răng sứ Titan khá cao, có thể sử dụng từ 7 - 10 năm. Nếu được chăm sóc tốt hằng ngày, răng có thể bền lên tới 15 năm.

 • Chi phí răng sứ Titan phù hợp với điều kiện của nhiều khách hàng, giao động từ: 1,5 - 2 triệu đồng/ răng.

Bên cạnh những ưu điểm về độ cứng chắc, răng sứ Titan có nhược điểm khá lớn về tính thẩm mỹ:

 • Khung sườn của răng được chế tạo từ hợp kim có chứa Titan nên dễ bị oxy hóa sau một vài năm sử dụng. Điều này dẫn tới đen viền nướu răng, khiến răng không còn độ trong, bóng như ban đầu.

 • Lớp sứ phủ bên ngoài có tính thẩm mỹ khá hạn chế, màu sắc, độ trong và bóng không được tự nhiên. Cô Chú, Anh Chị sử dụng để phục hình răng cửa rất dễ phát hiện, nhất là khi có ánh sáng chiếu trực tiếp.

Răng sứ Zirconia và răng sứ Titan khác nhau như thế nào?

Răng sứ Zirconia và răng sứ Titan đều là những dòng răng sứ thông dụng được giới thiệu tại Nha khoa. Nhiều Cô Chú, Anh Chị mới nhìn vào bề ngoài của răng trong điều kiện thường sẽ khó phân biệt được 2 dòng răng này. Do đó, câu hỏi răng sứ Zirconia và răng sứ Titan khác nhau như thế nào được nhiều Cô Chú, Anh Chị đặt ra.

Về tính thẩm mỹ

Xét về tính thẩm mỹ tự nhiên, răng sứ Zirconia mang vẻ đẹp, độ bóng và độ trong tương tự như răng thật. Màu sắc của răng đa dạng với 4 nhóm sắc tố khác nhau đảm bảo phù hợp với hầu hết răng của khách hàng. Trong khi đó, răng sứ Titan có lớp khung kim loại bên trong có tính thẩm mỹ kém hơn. Màu sứ đục nhẹ dễ gây mất thẩm mỹ nếu phục hồi ở răng cửa. Cô Chú, Anh Chị nhìn dưới ánh sáng mạnh có thể thấy rõ được sự khác nhau của 2 dòng răng sứ này.

Về vật liệu cấu tạo

Răng sứ Zirconia a có khung sườn và lớp sứ phủ ngoài đều được làm bởi sứ Zirconia. Đây là loại sứ cứng chắc và an toàn với sức khỏe người dùng.

Răng sứ Titan cấu tạo bởi khung kim loại và lớp sứ bao bọc. Cấu tạo này vẫn đảm bảo cho răng sứ có độ chắc chắn tốt, đảm bảo khả năng ăn nhai.

Vệ độ cứng chắc

Răng sứ Titan có khả năng chịu lực cao gấp khoảng 2 - 3 lần so với răng thật. Trong khi đó, răng sứ Zirconia có thể chịu lực gấp 7 lần răng thật. Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng răng Zirconia phục hình ở bất kỳ vị trí nào trên hàm.

Về thời gian sử dụng

Tuổi thọ trung bình của răng sứ Titan từ 7 - 10 năm. Răng sứ Zirconia có tuổi thọ cao gấp 2 lần so với răng sứ Titan khi có thể sử dụng lên từ 15 - 20 năm. Nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn phục hình răng sứ Zirconia để có thể sử dụng trọn đời.

Trên đây là câu trả lời của chuyên gia tại Nha khoa Ts Lâm về việc răng sứ Titan có bị đen không. Hy vọng đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho bạn

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến