(0292)3 899 104  | 

Bệnh Áp xe chân răng là gì? Nha Khoa Cần Thơ

Bệnh Áp xe chân răng là gì? Nha Khoa Cần Thơ
Cập nhật 03/08/2020 04:08:54

Bệnh lý áp xe chân răng là tình trạng sưng phồng, giống như những nốt phồng rộp hình thành khi mủ được tích tụ lại, dẫn đến nhiễm vi khuẩn ở một vị trí nào đó trên cơ thể. Áp xe chân răng là tình trạng nhiễm trùng ở chân răng hoặc nhiễm trùng giữa răng và lợi. Chỗ sưng có thể sẽ rất đau đớn và khiến trẻ người bị bệnh khó chịu rất nhiều.

Bệnh áp xe chân răng - Nha khoa Cần Thơ Ts Lâm

Bệnh áp xe chân răng là một căn bệnh rất phổ biến và có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào, dù là trẻ em, người lớn hay người già đều sẽ có thể gặp phải. Đây cũng là câu trả lời cho vấn đề trẻ em có bị áp xe chân răng không mà bậc phụ huynh nên biết.

Nguyên nhân gây ra tình trạng trẻ em bị áp xe chân răng là do những yếu tố chính như:

Sâu răng: đây là nguyên nhân chính dẫn đến áp xe răng ở trẻ em, khi trẻ em ăn uống thường ngày, nếu không vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì các vi khuẩn có hại sẽ tác động vào men răng, gây ra tình trạng sâu răng. Sâu răng tiến triển lâu dài gây ảnh hưởng đến tủy răng và dẫn đến tình trạng áp xe chân răng ở trẻ em.

Tổn thương răng do chấn thương hoặc vấp ngã, dẫn đến gãy vỡ răng. Tình trạng này khiến răng có những khoảng trống, tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ lại.

Tăng áp lực lên răng do trẻ có thói quen nghiến răng, làm răng bị tổn thương và vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công làm viêm nhiễm tủy răng, gây ra hiện tượng áp xe chân răng.

Sự nguy hiểm khôn lường của áp xe chân răng ở trẻ em

Những triệu chứng thường gặp của bệnh áp xe răng ở trẻ em thường là lợi bị sưng tấy lên, có màu đỏ thẫm, xuất hiện hiện tượng chảy dịch mủ, các răng xung quanh trồi lên và bị lung lay. Các cơn đau nhức thường xuyên xuất hiện.

Ngoài ra, bé bị áp xe răng còn bị những cơn sốt, nhức đầu, mệt mỏi trong người. Khi thở hơi thở có mùi khó chịu. Khi xuất hiện những hiện tượng này có nghĩa là vi khuẩn đã lây lan vào hàm và các mô xung quanh, thậm chí là các vùng khác ở cơ thể. Nếu áp xe không vỡ thông hết, nhiễm trùng có thể lây lan ra các bộ phận xung quanh ở đầu và cổ.

Bệnh áp xe răng ở trẻ em là một trong những căn bệnh răng miệng nguy hiểm nhất có thể dẫn đến cả nhiễm trùng máu, đe dọa đến tim mạch cũng như tính mạng của con người.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe của cơ thể trẻ được tốt nhất, thì nếu cha mẹ có phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh áp xe chân răng thì mọi người cần đưa bé đến trung tâm nha khoa để khám chữa và điều trị ngay lập tức.

Qua những chia sẻ trong bài viết trên đây, chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về vấn đề trẻ em có bị áp xe chân răng không. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Xem thêm > Nha khoa Cần Thơ uy tín

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến