(0292)3 899 104  | 

Các giai đoạn viêm tủy răng | Nha khoa Cần Thơ

Các giai đoạn viêm tủy răng | Nha khoa Cần Thơ
Cập nhật 05/06/2020 07:06:46

Viêm tủy răng là một bệnh thường gặp và rất phổ biến hiện nay. Viêm tủy diễn tiến qua nhiều giai đoạn  nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến mất răng hoặc các biến chứng nguy hiểm hơn.

Trị viêm tủy răng tại Nha khoa Cần Thơ Ts Lâm

Răng chúng ta phía ngoài là men, bên trong là ngà, trong cùng là vùng mô mềm gọi là tủy răng. Một khi tủy đã bị nhiễm trùng hay đã chết, nếu không được điều trị tủy răng kịp thời, có thể hình thành mủ ở chóp chân răng trong xương hàm, tạo thành áp xe. Áp-xe có thể phá hủy cấu trúc xương quanh răng và gây đau nhức.

Khi tủy răng bị viêm bởi một lỗ sâu lớn hoặc do vết nứt gãy, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào tủy sẽ làm gia tăng hoạt động của các tế bào và lượng máu lưu thông làm tăng áp lực bên trong tủy và gây đau. Người ta thường cảm thấy đau khi nhai hoặc cảm thấy buốt khi tiếp xúc với thức ăn nóng hay lạnh, hoặc đau tự nhiên. Răng bị viêm tủy không thể tự khỏi, nếu không điều trị tủy, nhiễm trùng sẽ lan rộng và có thể hình thành áp xe.

Các dấu hiệu và triệu chứng qua từng gia đoạn của bệnh:

* Giai đoạn 1: Viêm tủy hồi phục

- Đây là giai đoạn có những biểu hiện tương đối khó nhận biết. Người mắc bệnh viêm tủy răng trong giai đoạn đầu thường khó có thể phát hiện ra mình bị bệnh. Do đó, cần phải chú ý những dấu hiệu dù là nhỏ nhất.

- Trong giai đoạn này, bệnh nhân thường có những cơn đau thoáng qua, nguyên nhân thường là do trước đó đã bị sâu răng mà không tiến hành điều trị. Cơn đau dễ nhận biết nhất là vào ban đêm, khi cảm giác ê buốt trở nên rõ ràng hơn, người bệnh có thể nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh răng miệng khác. Khi có nhiệt độ thay đổi đột ngột trong miệng như lúc ăn các đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm xuất hiện cơn đau của tủy răng.

=> Đây là giai đoạn ngắn nhưng khó phát hiện, nếu người bệnh được phát hiện và điều trị ngay tại giai đoạn này, tủy răng sẽ phục hồi lại như ban đầu.

* Giai đoạn 2 : Viêm tủy không hồi phục

- Phần lớn bệnh nhân tới phòng khám để điều trị bệnh viêm tủy thì bệnh thường đã phát triển tới gian đoạn này: viêm tủy không hồi phục. Ở giai đoạn này bệnh nhân có thể tự nhận biết được tình trạng bệnh thông qua các dấu hiệu và các triệu chứng mà bệnh biểu hiện ra.

- Những triệu chứng mà bệnh viêm tủy trong giai đoạn này thường biểu hiện đó là: Những cơn đau tủy phát sinh một cách tự nhiên mà không cần bị kích thích, những cơn đau này lan tỏa lên nửa đầu và bên mặt gây ra những cảm giác khó chịu, đau đớn cho người bệnh làm người bị mắc bệnh ăn không ngon ngủ không yên.

- Những cơn đau sẽ xuất hiện và kéo dài hàng giờ gây nên những thay đổi trong cuộc sống của người bệnh. Hơn nữa, khi bệnh viêm tủy phát triển tới gian đoạn này người bệnh có thể quan sát bằng mắt thường và nhìn thấy những lỗ nhỏ li ti xuất hiện trên bề mặt răng miệng. Thấy lỗ tủy hở sâu hay một khối màu đỏ sẫm, lốm đốm vàng nhô ra khỏi buồng tủy.

- Khi bệnh viêm tủy phát triển đến mức độ này bác sĩ có thể áp dụng một số phương pháp điều trị nhằm ngăn ngừa bệnh phát triển chứ không thể điều trị một cách triệt để vì thế bạn cần phải lưu ý.

* Giai đoạn 3 : Tủy chết, hoại tử

- Đây là giai đoạn cuối của bệnh và thường ở giai đoạn này bệnh nhân thường không còn cảm giác đau nữa. Nhưng bệnh đã phát triển nặng và làm chết tủy, ở gian đoạn này răng sẽ lung lay và xương ổ răng tiêu đi dẫn tới mất răng gây ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai cũng như chức năng thẩm mỹ của răng.

Xem thêm > Địa chỉ nha khoa tốt nhất Cần Thơ

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Xem thêm > Địa chỉ nha khoa giá rẻ Cần Thơ

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến