(0292)3 899 104  | 

Cách điều trị bệnh hôi miệng do sâu răng | Nha Khoa Cần Thơ

Cách điều trị bệnh hôi miệng do sâu răng | Nha Khoa Cần Thơ
Cập nhật 10/06/2020 15:06:32

Hôi miệng là một bệnh lý thường gặp và một trong những nguyên nhân thường gặp là do sâu răng. Chỉ cần điều trị sâu răng và vệ sinh răng miệng đúng cách, giữ răng luôn chắc khỏe thì hôi miệng sẽ không quay trở lại.

nha khoa chữa sâu răng cần thơ

Nha khoa Cần Thơ Ts Lâm

Sâu răng có thể gây hôi miệng nguyên nhân là do các vi khuẩn Streptococcus mutans là nguyên nhân chính gây nên bệnh sâu răng, chúng phân hủy các chất bột đường từ thức ăn để tạo ra axit ăn sâu vào men răng và tạo thành các lỗ sâu. Đây chính là nơi lý tưởng để mảng bám tiếp tục tích tụ, gây mùi hôi miệng.

Nếu răng không được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, những mảng bám thức ăn và vi khuẩn sẽ tấn công men răng gây ra sâu răng và những mùi hôi miệng khó chịu.

Điều trị sâu răng nhanh chóng bằng cách nhanh nhất là đến nha khoa để bác sĩ khám và kiểm tra tình trạng sâu để có phương án thích hợp. Quan trọng là lựa chọn một nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả của quá trình điều trị.

Sâu răng ở giai đoạn đầu vi khuẩn gây sâu răng vừa được hình thành và trên răng bắt đầu xuất hiện các đốm trắng, các cơn đau hầu như chưa xuất hiện thì có thể khắc phục bằng các biện pháp tự nhiên tại nhà như tỏi, muối, lá trầu không,…an toàn và không gây kích ứng.

Sâu răng giai đoạn 2 các lỗ đen nhỏ dần xuất hiện, các vết đen sâu răng li ti và cấu trúc răng bị tổn hại, men và ngà răng bị phá hủy. Các cơn đau nhức, ê buốt bắt đầu xuất hiện khi có kích thích từ bên ngoài.

Điều trị bằng cách trám răng sâu bằng vật liệu Composite để bổ khuyết vào chỗ trống sâu răng sau khi điều trị lấy hết vi khuẩn sâu răng.

Giai đoạn 3 thì các lỗ đen có dấu hiệu lan rộng và ăn sâu vào tủy, những cơn đau nhức sẽ diễn ra với tần suất lớn hơn. Khi đó, loại bỏ các vi khuẩn bằng chữa tủy làm sạch hết các vi khuẩn. Sau đó, răng rất giòn và dễ gãy thì cần phải bọc răng sứ để bảo vệ răng thật bên trong.

Cách ngăn ngừa sâu răng gây hôi miệng hiệu quả?


Nguyên nhân chính sâu răng gây ra hôi miệng là do ăn uống và vệ sinh răng miệng không đúng cách làm cho vi khuẩn và mảng bám dính chặt trên răng.

Cạo vôi răng là cách tốt nhất để ngăn ngừa vi khuẩn mảng bám trên vôi răng ảnh hưởng và ăn mòn gây ra sâu răng.

Nên sử dụng bàn chải mềm và đánh răng đúng cách kết hợp sử sụng chỉ nha khoa và nước súc miệng sát khuẩn để làm sạch răng miệng sau khi ăn, giúp ngăn ngừa sâu răng gây ra bởi những vi khuẩn có trên bề mặt răng.

Kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện và điều trị sớm ngay khi sâu răng vừa mới bị nhẹ, hạn chế được sự hình thành sâu răng ở mức độ nặng, bảo vệ và điều trị tránh tổn thương răng thật.

Xem thêm > Địa chỉ nha khoa trị sâu răng Cần Thơ

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến