(0292)3 899 104  | 

Cạo Vôi Răng Có Làm Ảnh Hưởng Đến Men Răng Không? Nha khoa Cần Thơ

Cạo Vôi Răng Có Làm Ảnh Hưởng Đến Men Răng Không? Nha khoa Cần Thơ
Cập nhật 23/05/2020 15:05:43

Cạo vôi răng có làm hư men răng không là một vấn đề lo lắng mà rất nhiều người muốn biết. Vậy thực chất vấn đề này là như thế nào? 

Cạo vôi răng cần thơ

Cạo vôi răng cần thơ

Cạo vôi răng là một giải pháp nha khoa được khuyến khích thực hiện định kỳ để bảo vệ sức khỏe răng miệng, tuy nhiên nhiều người cho rằng việc cạo vôi răng sẽ làm hư hại đến răng vì cạo vôi răng là phải tác động vào men răng của chúng ta. Vậy thực chất vấn đề này là như thế nào? Cạo vôi răng có làm hư men răng không?

Tại sao phải cạo vôi răng?

Như chúng ta đều biết, các chuyên gia về răng miệng đều khuyên chúng ta nên thực hiện cạo vôi răng thường xuyên, vậy tại sao cần phải cạo vôi răng?

Vôi răng hay còn được gọi với tên là cao răng, đây là tổng hợp những chất do các loại muối: calcium phosphate trong nước bọt kết hợp với vụn thức ăn còn đọng lại trên kẽ răng mà tạo thành, còn là nơi trú ẩn lý tưởng của vi khuẩn. Trong vôi răng thành phần chủ yếu cũng là vi khuẩn và các nhân tố sinh ra vi khuẩn cũng như các hợp chất hữu cơ nuôi dưỡng vi khuẩn.

Khi vôi răng tồn tại đến một mức nào đó trên răng miệng kết hợp với môi trường thuận lợi, vi khuẩn trong vôi răng sẽ dần tấn công vào men răng làm cho men răng bị suy yếu và gây ra các bệnh lý về răng miệng như: viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu, viêm nhiễm các mô mềm quanh nướu…

Chính vì vậy, để phòng ngừa những bệnh lý gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng thì cạo vôi răng chính là điều cần thiết nhất mà mọi người nên thực hiện theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Xem thêm > Địa chỉ nha khoa uy tín Cần Thơ

Cạo vôi răng có làm hư men răng không?

Mọi người luôn cho rằng quá trình cạo vôi răng là cách cạo đi lớp men răng của chúng ta nên nhiều người rất lo lắng cạo vôi răng có làm hư men răng không.

Về bản chất, nguyên tắc hoạt động của máy lấy vôi răng là tạo ra sự dao động rung nhẹ để làm vỡ dần từng mảng bám vôi răng ở trên bề mặt răng hoặc khu vực xung quanh thân răng. Động tác rung này truyền qua dụng cụ bằng kim loại đi vào miếng vôi và phá vỡ nó.

Như vậy động tác cạo vôi răng thực chất chỉ tác động trên những mảng bám vôi răng mà thôi và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến men răng hay cấu trúc của răng nên mọi người không cần lo lắng về vấn đề cạo vôi răng có làm hư men răng không.

Hiện nay, với ngành nha khoa ngày càng phát triển hơn thì phương pháp cạo vôi răng cũng được cải tiến bằng việc áp dụng máy cạo vôi siêu âm nhằm khắc phục những nhược điểm của các kỹ thuật thủ công cũ, thiết bị cạo vôi răng siêu âm giúp cho việc lấy vôi được thực hiện nhẹ nhàng, triệt để và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Đầu máy cạo vôi răng siêu nhỏ có thể dễ dàng di chuyển đến các kẽ răng, các răng trong cùng và ngay cả dưới nướu để lấy đi những mảng vôi răng cứng đầu. Thiết bị này có khả năng phát ra sóng siêu âm và tạo độ rung phù hợp có khả năng nhận diện và loại bỏ vôi răng mà không tổn hại đến men răng sinh lý.

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - SÀI GÒN TIẾN SĨ LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm


THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến