(0292)3 899 104  | 

Cạo vôi răng sóng siêu âm – An toàn, hiệu quả cao

Cạo vôi răng sóng siêu âm – An toàn, hiệu quả cao
Cập nhật 23/02/2023 03:02:04

Cạo vôi răng sóng siêu âm là gì?

Vôi răng thực chất là những mảng bám hình thành do vụn thức ăn lâu ngày không được làm sạch, thường bám chặt ở phần tiếp xúc giữa răng và nướu. Không chỉ gây mất thẩm mỹ, khiến cụ cười kém duyên mà vôi răng còn gây ra tình trạng hôi miệng và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh lý nha khoa khác như: viêm nha chu, viêm nướu, chảy máu răng, thậm chí là mất răng.

Phương pháp cạo vôi răng truyền thống sẽ sử dụng dụng cụ bằng tay để cạo, tách lớp cao răng cứng chắc khỏi bề mặt cả răng để làm sạch răng. Nhưng với phương pháp lấy cao răng bằng sóng siêu âm, thiết bị cạo vôi răng hiện đại sẽ tạo ra bước sóng siêu âm giúp phá vỡ các liên kết vôi răng, dễ dàng tách bỏ cao răng, mảng bám khỏi bề mặt răng mà không gây đau nhức, ê buốt hay hại men răng.

Hiện cạo vôi răng sẽ được chỉ định áp dụng trong các trường hợp sau:

  • Trường hợp khách hàng có vôi bám nhiều xung quanh chân răng.

  • Mảng bám vôi khiến răng yếu, nhất là các răng đang điều trị bệnh lý nha chu.

  • Răng bọc sứ bị bám vôi răng.

Các chuyên gia nha khoa đặc biệt khuyến cáo khách hàng nên đến thăm khám và thực hiện cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ lần để chăm sóc sức khỏe răng hàm tốt nhất.

Cạo vôi răng sóng siêu âm có lợi ích và ưu điểm gì nổi bật?

Vôi răng hiện không thể làm sạch bằng chải răng hay các phương pháp thông thường mà phải sử dụng khí cụ nha khoa chuyên biệt. Trong đó, cạo vôi răng sóng siêu âm đang là giải pháp được đánh giá cao nhất bởi hoạt động dựa vào đầu rung của sóng siêu âm hoạt động ở tần suất an toàn 25Kz cùng với công suất tối ưu nhất từ 10W – 30W.

Kỹ thuật này hiện được ứng dụng tại nhiều địa chỉ nha khoa và mang lại nhưng ưu điểm vượt trội như:

- Sóng siêu âm hiện đại sẽ phá vỡ liên kết của các mảng vôi, mang lại hiệu quả loại sạch vôi răng cao ngay cả ở những khu vực khó nhất, răng hàm sạch sẽ và sáng màu hơn.

- Cạo vôi răng được thực hiện rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và phù hợp với những khách hàng bận rộn nhất.

- Do thực hiện với sóng siêu âm, hạn chế xâm lấn nên kỹ thuật này rất an toàn, không làm tổn thương về mặt răng hay các mô mềm xung quanh, không gây chảy máu.

- Cạo vôi răng siêu âm được thực hiện nhẹ nhàng, không lo đau, không có tình trạng ê buốt hay kích ứng nóng lạnh.

- Sau khi cạo vôi còn hạn chế được tình trạng tái bám của vụn thức ăn. Trước và sau khi cạo vôi răng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt trông thấy.

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không?

Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều người mỗi khi có ý định đi lấy cao răng. Cụ thể quá trình cạo vôi răng siêu âm được thực hiện nhẹ nhàng, không lo đau, không có tình trạng ê buốt hay kích ứng nóng lạnh. Sau khi cạo vôi còn hạn chế được tình trạng tái bám của vụn thức ăn.

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến