(0292)3 899 104  | 

Chi phí điều trị khuyết cổ chân răng?

Chi phí điều trị khuyết cổ chân răng?
Cập nhật 27/12/2020 02:12:09

Khuyết cổ chân răng là nguyên nhân chính gây phá hủy mô răng, khiến cho vùng chân răng nơi tiếp giáp với mô nướu bị khuyết lõm vào nên được gọi là bệnh khuyết cổ chân răng. Triệu chứng chung thường gặp của bệnh lý này là đau buốt khi ăn lạnh, nóng hoặc chua, ngọt; nặng hơn có thể gây viêm tủy, tủy hoại tử và viêm quanh chóp răng.

Khuyết cổ chân răng

Tình trạng khuyết cổ chân răng là do các nguyên nhân chủ yếu như:

Đánh răng sai cách: Việc đánh răng không đúng cách, chà sát mạnh, sử dụng bàn chải quá cứng hay các loại kem đánh răng có chứa nhiều chất mài mòn men răng cũng là nguyên nhân gây ra bệnh mòn cổ chân răng.

Nhiều vôi răng: vôi răng bám nhiều dưới kẽ chân răng, lâu ngày sẽ đè lên nướu răng gây ra tình trạng tụt lợi. Khi bị tụt lợi, làm lộ chân răng, lúc này chân răng không còn được nướu bảo vệ nữa nên rất dễ bị bào mòn bởi axit tự nhiên và bào mòn răng.

Bên cạnh đó, còn có những nguyên nhân khác như: yếu tố di truyền gây loạn sản tổ chức cứng của răng làm cho răng bị suy yếu, mài mòn ; xuất phát từ các bệnh lý toàn thân, như: gout, thiếu canxi, thấp khớp, giảm tiết nước bọt…

Mòn cổ chân răng không chỉ làm ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười mà còn gây ra những cơn ê buốt, đau nhức răng, khiến việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, gây ảnh hưởng đến tủy răn, làm răng bị lung lay, thậm chí có thể đi đến mất răng vĩnh viễn… chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt hơn thì mọi người cần phải tiến hành điều trị nhanh chóng ngay từ ban đầu.

2. Chi phí điều trị khuyết cổ chân răng là bao nhiêu?

Chi phí điều trị khuyết cổ răng bao nhiêu sẽ tùy thuộc từng nha khoa khác nhau cũng như phụ thuộc vào phương pháp điều trị khác nhau. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của tình trạng mòn cổ chân răng ở mỗi khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu mòn cổ chân răng ở mức độ nhẹ, chưa ảnh hưởng đến tủy răng bên trong thì bác sĩ sẽ tiến hành áp dụng phương pháp trám răng, sử dụng các vật liệu trám chuyên dụng trong nha khoa trám vào chỗ cổ răng bị khuyết.

Trong trường hợp nặng hơn thì bệnh nhân phải chữa tuỷ răng bị khuyết và tiến hành bọc răng sứ lại mới bảo tồn được răng.

Bảng giá chi phí điều trị khuyết cổ chân răng các bạn có thể tham khảo mức chi phí trung bình dưới đây:

- Trám răng: 400.000 đ/1 răng

- Bọc răng sứ kim loại: 1.000.000 đ/1 răng

- Bọc răng sứ Titan: 2.000.000 đ/1 răng

- Bọc răng sứ toàn sứ Emax: 4.000.000 đ/1 răng

- Bọc răng sứ toàn sứ Zirconia: 6.000.000 đ/1 răng

- Bọc răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 7.000.000 đ/1 răng

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ về vấn đề chi phí điều trị khuyết cổ chân răng là bao nhiêu. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm: Tin tức Nha khoa Cần Thơ

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến