(0292)3 899 104  | 

Dấu hiệu của bệnh viêm nướu | Nha khoa Cần Thơ

Dấu hiệu của bệnh viêm nướu | Nha khoa Cần Thơ
Cập nhật 02/07/2020 04:07:30

Thể nào để nhận biết mình đang bị viêm nướu? Triệu chứng của bệnh viêm nướu có khác với bệnh nha chu? Thông tin dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này.

chữa viêm nứu nha khoa cần thơ

Chữa viêm nứu tại nha khoa cần thơ Ts Lâm

Các triệu chứng của bệnh viêm nướu

1. Nướu răng đỏ, sưng

Nướu răng chắc khỏe là nướu răng có màu hồng nhạt hoặc màu hồng có pha lẫn với màu trắng ở phía dưới chân răng, các “gai nướu” có dạng đỉnh nhọn. Ngoài công dụng giữ răng chắc khỏe, nướu còn có các mô mềm nhô ra ngoài làm nhiệm vụ giúp thức ăn trôi và khó bám dính được vào bề mặt của nướu. Khi nướu bị vi khuẩn tấn công, nướu sẽ chuyển dần từ màu hồng nhạt sang màu đỏ và đỏ sậm tùy theo tình trạng viêm nhiễm của nướu.

2. Răng lung lay

Tiêu huỷ mô xương và nướu răng do bệnh nha chu sẽ khiến răng lung lay. Vì các mô bị tổn hại, nên nướu răng không còn ôm sát chân răng, dễ làm răng bị lung lay. Và răng lung lay sẽ làm cho khoảng cách giữa các răng lớn dần, nặng hơn sẽ dẫn đến tình trạng mất răng vĩnh viễn.

3. Chảy máu lợi

Nếu tình cờ phát hiện có máu trong và sau khi đánh răng hoặc sau khi ăn, bạn cần cảnh giác. Chảy máu nướu răng không rõ nguyên nhân phần lớn đều báo hiệu bệnh ở nướu răng và không nên bỏ qua vì đây có thể là dấu hiệu đầu tiên của những căn bệnh nguy hiểm hơn.

4. Hơi thở có mùi khó chịu

Những người bị hôi miệng thường tránh những thực phẩm đặc biệt mà họ cho là nguyên nhân khiến hơi thở có mùi hôi. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa của tình trạng này có thể do sự xuất hiện của cao răng, vi khuẩn và những hạt thức ăn đang phân hủy trong miệng gây ra các bệnh về nướu.

5. Răng nhạy cảm

Nguyên nhân đầu tiên có thể nghĩ tới khi răng bắt đầu bị nhạy cảm là do sâu răng và bạn cần tránh những thực phẩm làm cho tình trạng này trầm trọng hơn. Nhưng rất có thể răng nhạy cảm là do bệnh nướu răng chứ không phải do sâu răng. Và lúc này răng cần được thăm khám và chăm sóc nhiều hơn, chứ không đơn giản chỉ là tránh dùng một số loại thực phẩm hoặc đồ uống.

Bệnh viêm nướu có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng thường là ở người lớn. Nếu được phát hiện ở những giai đoạn sớm, bệnh nướu có thể được hồi phục. Vì vậy nên tới nha sĩ khám khi bạn có bất kỳ triệu chứng như trên. Đừng đợi đến khi chuyển sang giai đoạn viêm nha chu, sẽ càng khó khăn hơn cho bạn và bác sĩ nha khoa trong việc chữa trị và phục hồi nướu.

Xem thêm > Địa chỉ nha khoa Cần Thơ uy tín

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến