(0292)3 899 104  | 

Hàm bị hô có nên bọc sứ hay không?

Hàm bị hô có nên bọc sứ hay không?
Cập nhật 25/12/2021 15:12:33

Hàm hô là một dạng sai lệch khớp cắn khá phổ biến trong cộng đồng. Ở thời kỳ trước niềng răng để chỉnh ô là phương pháp thường được sử dụng. Tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nha khoa thẩm mỹ hiện nay thay vì niềng răng người bị răng hô có thể có thêm nhiều giải pháp khác đơn giản, nhanh chóng và mang tính thẩm mỹ hơn. Một trong số đó là phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc sứ răng hô

1. Răng hàm hô là gì?

Răng hô là một dạng sai lệch khớp cắn có thể nhìn thấy bằng mắt thường với biểu hiện là răng hàm trên chìa ra phía trước so với hàm dưới khiến người bị hô khó khép môi ngay ở cả trạng thái nghỉ. Trong một số trường hợp răng mọc đúng nhưng xương hàm đưa ra quá mức so với trán và mũi cũng gây ra tình trạng này.

Răng hô sẽ làm mất đi sự hài hòa của khuôn mặt cũng như làm giảm chức năng ăn nhai và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng. Nếu tình trạng này không được cải thiện trong thời gian dài còn có thể ảnh hưởng tới khớp thái dương, tác động đến các dây thần kinh và làm rối loạn khớp thái dương hàm. Có hai dạng răng hô là:

  • Hô do răng: là tình trạng xương hàm bình thường nhưng các răng cửa bị đưa ra trước quá nhiều
  • Hô do hàm: là tình trạng cả răng và xương ổ răng bị nhô về phía trước do xương hàm phát triển quá mức

2. Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ cho hàm hô không?

Răng sứ thẩm mỹ là phương pháp thay thế phần răng cũ bằng một lớp răng mới hoặc có thể thay thế trụ răng hoàn toàn nếu bệnh nhân mất đi một chiếc răng. Chất liệu làm nên chiếc răng giả hay mão răng là tự nhiên hoặc sứ nhân tạo. Việc bọc răng sứ thẩm mỹ ngoài giúp tăng diện mạo bộ răng còn giúp quá trình điều trị tổn thương răng tốt hơn. Hơn nữa nếu như răng bị chết tủy hoặc bị sâu răng, xỉn màu ố vàng do dùng nhiều thuốc kháng sinh mà không thể khắc phục bằng cách tẩy trắng răng thì bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tối ưu.

Trong các trường hợp hô, bọc răng sứ được xem là phương pháp đơn giản, ít tốn thời gian hơn niềng răng. Tuy nhiên đối với các trường hợp hô nhẹ thì có thể sử dụng phương pháp này còn những trường hợp nặng hơn phải cần tới phẫu thuật thẩm mỹ cũng như niềng răng thì mới có thể chữa hô.

Với phương pháp bọc răng sứ cho răng hô, bệnh nhân cần khoảng 2-4 lần khám để khắc phục tình trạng. Phần mão sứ sẽ bao bọc phần cùi răng giúp phần răng thật này tránh được các tác nhân như vi khuẩn, nhiệt độ và hóa chất. Trong các trường hợp hô nhẹ, bọc răng sứ có thể giúp điều chỉnh một phần nào đó nhưng phương pháp này chỉ là tạm thời để khắc phục khuyết điểm còn sau đó thì bạn vẫn cần phải tiếp tục điều trị chữa hô

So với bọc răng sứ, niềng răng hô là phương pháp vừa có tác dụng nắn chỉnh răng về đúng vị trí, vừa đem lại hiệu quả thẩm mỹ mà không gây tổn thương cho xương, nướu. Khi hoàn thành điều trị, các răng sinh lý của bệnh nhân hoàn toàn có thể ăn nhai thoải mái, không bị tác động lên mô răng còn bọc sứ sẽ vẫn cần một số kiêng khem nhất định trong ăn uống để tránh làm vỡ, mẻ răng.

3. Những trường hợp nào thích hợp bọc sứ cải thiện răng hô?

Một số trường hợp có thể sử dụng kỹ thuật bọc răng sứ để cải thiện phần nào tình trạng hô của mình gồm:

  • Hàm hô nhẹ, chủ yếu 2 răng cửa hàm trên bị nhô ra ngoài
  • Răng không đều, lệch lạc làm ảnh hưởng tới khớp cắn
  • Răng cửa bị sứt mẻ kèm bị vẩu ra ngoài
  • Các trường hợp răng cửa vẩu và thưa hoặc có vấn đề về màu răng cũng có thể cân nhắc sử dụng phương pháp này

Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm với trang bị các phương tiện hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc Tế, hệ thống vô trùng an toàn tuyệt đối, các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, chăm sóc tận tình và chu đáo, Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm đem đến cho quý khách hàng răng khỏe đẹp tự nhiên, nụ cười quyến rũ tự tin với chi phí tốt nhất tại Cần Thơ.

Cơ sỡ vật chất hiện đại tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm


THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến