(0292)3 899 104  | 

Khi nào trẻ sẽ mọc hết răng?

Khi nào trẻ sẽ mọc hết răng?
Cập nhật 27/08/2021 16:08:20

Thông thường, chiếc răng sữa đầu tiên mọc khi bé được 6 tháng tuổi và đa số trẻ mọc đủ 20 răng sữa trước sinh nhật 3 tuổi. Tuổi mọc răng của trẻ có thể khác nhau, sớm hoặc chậm hơn vài tháng là bình thường, phụ huynh không cần quá lo lắng.

1. Khi nào trẻ mọc hết răng?

Tuổi mọc răng của trẻ rất khác nhau, một số bé không có bất kỳ chiếc răng dù đã được 1 tuổi, trong khi có những bé đã mọc khá đầy đủ vào độ tuổi này. Phần lớn trẻ sơ sinh sẽ mọc những chiếc răng đầu tiên từ 4 - 7 tháng tuổi. Nếu con bạn vẫn chưa mọc chiếc răng nào sau 15 - 18 tháng tuổi, hãy đưa bé đến nha sĩ nhi khoa để kiểm tra.

Các răng sữa thường xuất hiện đơn lẻ, mọc từng chiếc một trong hàng tháng. Mặc dù không phải luôn cố định, nhưng nhìn chung thì trẻ có thứ tự mọc răng phổ biến như sau:

 • Đầu tiên là 2 chiếc răng ở giữa hàm dưới
 • Sau đó là 2 chiếc cửa ở hàm trên
 • Tiếp đến là các răng hai bên
 • Cuối cùng là răng hàm.

Những chiếc răng sữa này có thể mọc không đều, chiếc ngắn chiếc dài, nhưng bạn không cần quá lo lắng vì chúng sẽ mọc thẳng ra theo thời gian.

Răng cuối cùng của trẻ mọc khi nào? Trong khi chiếc răng hàm đầu tiên của trẻ mới biết đi có thể bắt đầu xuất hiện khi bé tròn 1 tuổi thì những chiếc răng cuối cùng thường đã mọc hết khi trẻ được 2 tuổi. Đây là răng hàm thứ hai, nằm ở phía sau của miệng, hàm trên và dưới.

Khi nào trẻ mọc hết răng? Đến 3 tuổi, trẻ sẽ có đầy đủ 20 chiếc răng sữa (10 chiếc ở hàm trên và 10 chiếc ở hàm dưới). Chúng sẽ không rụng đi cho đến khi răng vĩnh viễn của trẻ sẵn sàng mọc vào khoảng 6 tuổi.

2. Những triệu chứng ở tuổi mọc răng của trẻ

Bạn có thể cho rằng việc mọc răng hàm sẽ gây đau nhiều hơn, vì chúng to hơn và cùn hơn so với răng cửa mọc trước. Trên thực tế, thời điểm mọc những chiếc răng cuối cùng thường không được chú ý bằng những chiếc đầu tiên. Theo các nha sĩ, rất ít cha mẹ lo ngại về việc trẻ mọc răng ở độ tuổi biết đi. Có thể bởi vì họ cho rằng đây là điều tự nhiên và không cần phải can thiệp, hoặc đơn giản là các bé không bị đau nhiều.

Các chuyên gia không rõ liệu mọc răng thực sự có gây ra các triệu chứng như quấy khóc, tiêu chảy và sốt, hay những triệu chứng thông thường này không liên quan đến việc mọc răng và chỉ ngẫu nhiên xuất hiện cùng lúc với những chiếc răng mới mọc.

Mặc dù vậy, nhiều bậc cha mẹ vẫn cho rằng việc mọc răng khiến con rất khó chịu, ngay cả khi một số trẻ hoàn toàn có thể vượt qua mà không gặp vấn đề gì. Những triệu chứng mà bé có khả năng gặp phải nhất khi mọc răng như:

 • Chảy nước dãi (có thể dẫn đến phát ban trên mặt)
 • Sưng và đau nướu
 • Khó chịu hoặc quấy khóc
 • Cắn nhai đồ vật
 • Không chịu ăn
 • Gặp các vấn đề về giấc ngủ.

3. Cách giảm bớt sự khó chịu của bé khi mọc răng

Trẻ ở độ tuổi mới biết đi khi mọc răng có thể vẫn muốn nhai đồ vật để làm dịu cơn đau ở nướu. Bạn có thể tiếp tục dùng những chiến thuật tương tự như khi bé còn nhỏ, cụ thể là:

 • Cho con đeo vòng mọc răng bằng cao su hoặc một cái khăn để gặm.
 • Bánh mì nướng cứng, táo hoặc bánh vòng cũng là một lựa chọn tốt. Những thức ăn này không chỉ giúp làm dịu cơn đau nướu khi nhai, mà còn tốt cho bộ hàm đang phát triển của trẻ.
 • Bé cũng có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi được ăn thức ăn lạnh, như nước sốt táo hoặc sữa chua.

Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm với trang bị các phương tiện hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc Tế, hệ thống vô trùng an toàn tuyệt đối, các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, chăm sóc tận tình và chu đáo, Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm đem đến cho quý khách hàng răng khỏe đẹp tự nhiên, nụ cười quyến rũ tự tin với chi phí tốt nhất tại Cần Thơ.

Cơ sỡ vật chất hiện đại tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm


THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến