(0292)3 899 104  | 

Không Cạo Vôi Răng Có Ảnh Hưởng Gì Đến Răng Không? Nha khoa Cần Thơ

Không Cạo Vôi Răng Có Ảnh Hưởng Gì Đến Răng Không? Nha khoa Cần Thơ
Cập nhật 20/05/2020 16:05:01

Hầu như tất cả các chuyên gia về răng miệng đều khuyên chúng ta phải thực hiện cạo vôi răng định kỳ thường xuyên 6 tháng/lần. Tuy nhiên, nếu chúng ta không cạo vôi răng có sao không? Có bị ảnh hưởng gì hay không?

Cạo vôi răng | Nha khoa Cần Thơ Ts Lâm

Không cạo vôi răng có sao không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc hiện nay.

Như chúng ta đều biết, hầu như tất cả các chuyên gia về răng miệng đều khuyên chúng ta phải thực hiện cạo vôi răng định kỳ thường xuyên 6 tháng/lần. Tuy nhiên, nếu chúng ta không cạo vôi răng có sao không? Có bị ảnh hưởng gì hay không?

Vôi răng là các mảng bám trên bề mặt men răng lâu ngày không được làm sạch và bị vôi hóa trở nên cứng chắc. Nguyên nhân chính là do các mảng bảm thức ăn còn sót trên răng bị oxy hóa dưới tác động của axit trong nước bọt. Các mảng bám này liên tục xuất hiện trên bề mặt răng, nếu không vệ sinh răng miệng thường xuyên thì chúng sẽ không thể bị loại bỏ và về lâu về dài trở nên cứng chắc, người ta gọi là vôi răng hay cao răng.

Vôi răng sẽ không tự mất đi và ngày càng đóng nhiều hơn trên men răng vì vậy mà chúng ta cần phải tiến hành cạo vôi răng, nhưng nếu không cạo vôi răng có sao không thì điều này là hoàn toàn gây hại đến sức khỏe răng miệng.

Để các bạn hiểu hơn tại sao chúng ta phải cạo vôi răng thì hãy tham khảo những tác hại do vôi răng gây ra dưới đây:

Răng xỉn màu, mất thẩm mỹ:

Đầu tiên, chưa cần xét đến các bệnh lý hay tác động nào khác thì việc vôi răng tồn đọng trên thân răng cũng đã đủ khiến cho răng từ màu sắc trắng sáng tự nhiên chuyển sang ố màu, xuất hiện từng mảng bám trên răng với màu sắc xấu xí. Nụ cười của bạn trở nên kém sắc đi cũng chỉ bởi vôi răng.

Gây ra các bệnh lý về răng miệng:

Các bệnh lý thường gặp khi không lấy sạch vôi răng là viêm nướu làm xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng xảy ra liên tục, gây bệnh hôi miệng, bệnh viêm nha chu và điều tồi tệ hơn là hoại tử tủy, răng mất đi nguồn sống, các răng trở nên yếu dần và lung lay sau đó là rụng hẳn.

Tiêu xương ổ răng:

Tác hại của vôi răng còn liên quan đến tổ chức bên trong của răng chứ không đơn thuẩn là gây bệnh trên răng nữa. Viêm nướu răng xâm nhập, các vi khuẩn có được cơ hội tấn công vào sâu hơn vùng xương ổ răng và phá hủy làm cho kích thước của khu vực này cũng như mật độ xương răng giảm dần.

Các bệnh lý toàn thân khác:

Nếu như những tác hại của vôi răng ở trên tác động đến răng miệng thì vấn đề tiếp theo bạn sẽ gặp phải là viêm amidan, các bệnh về tim mạch…

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ -  Ts.LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Xem thêm > Tin tức Nha khoa Cần Thơ


THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến