(0292)3 899 104  | 

Mức Độ Của Bệnh Sâu Răng | Nha Khoa Cần Thơ

Mức Độ Của Bệnh Sâu Răng | Nha Khoa Cần Thơ
Cập nhật 20/05/2020 16:05:47

Cách mức độ của bệnh sâu răng sẽ diễn tiến khác nhau và cách điều trị cũng sẽ không giống nhau. Cùng theo dõi bài viết để có các thông tin đó

Sâu răng là một loại bệnh lý rất quen thuộc mà bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể sẽ gặp phải mà không hề có sự phân biệt giới tính hay tuổi tác. Bệnh sâu răng có nhiều mức độ khác nhau, mỗi một mức độ bệnh sẽ có những dấu hiệu, cách điều trị hoàn toàn khác nhau. 

Sâu răng nha khoa Cần Thơ

Sâu răng nha khoa Cần Thơ

Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến diễn ra ở tất cả mọi người. Giới chuyên gia nha khoa thế giới chia sâu răng thành 3 mức độ khác nhau dựa vào sự phá hủy của sâu răng trên răng.

Các mức độ của bệnh sâu răng: Mức độ 1

Đây là mức độ nhẹ nhất của bệnh sâu răng. Biểu hiện là xuất hiện những vết lốm đốm đen trên thân và bề mặt răng, tuy nhiên người bệnh vẫn chưa thấy đau nhức nên thường chủ quan và không thực hiện điều trị.

Khi thấy các dấu hiệu trên bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ điều trị tránh tình trạng nặng hơn. Biện pháp được áp dụng lúc này là tái khoáng lại phần bị sâu, ngăn ngừa sâu răng phát triển và lan rộng.

Các mức độ của bệnh sâu răng: Mức độ 2

Là tình trạng ngà răng bắt đầu bị phá hủy, sâu răng ăn sâu bên trong men răng, người bệnh bắt đầu có cảm giác đau nhức, ê buốt răng khi tiếp xúc với các thực phẩm nóng, lạnh.

Để khắc phục tình trạng sâu răng mức độ 2 sẽ áp dụng phương pháp hàn trám răng. Lúc này, bác sĩ sẽ cạo sạch vết sâu răng sau đó dùng vật liệu chuyên dụng để lấp lại vết sâu đó.

Các mức độ của bệnh sâu răng: Mức độ 3

Khi sâu răng ở mức độ 2 không được điều trị sẽ bắt đầu lan vào tủy. Lúc này các chất có trong môi trường răng miệng sẽ tiếp xúc trực tiếp với tủy răng gây đau nhức thường xuyên và dữ dội hơn và thậm chí còn bị viêm tủy cấp tính.

Càng để lâu các vết sâu sẽ càng lan rộng ra các răng khác, khi bệnh đang ở mức độ sâu men răng thì bác sĩ có thể dùng biện pháp hàn trám để khắc phục nhưng khi bệnh lây lan nặng làm tổn thương tới tủy răng nhiều, mức độ bao phủ tủy không còn đáng kể nữa thì việc trám, hàn không còn có tác dụng nữa.

Lúc này cần điều trị kịp thời để tránh việc viêm nhiễm nặng, vi khuẩn tấn công gây nhiễm trùng đi sâu vào xương gây ra áp xe răng, viêm xương hàm và viêm mô tế bào rất nguy hiểm. Nếu sâu răng làm răng gãy vỡ nhiều thì bác sĩ sẽ điều trị tủy trước, sau đó bọc lại răng sứ để bảo tồn chiếc răng. Trường hợp, quá nặng không thể bọc răng sứ thì sẽ không điều trị tủy nữa mà phải nhổ luôn chiếc răng đó.

Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm với trang bị các phương tiện hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc Tế, hệ thống vô trùng an toàn tuyệt đối, các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, chăm sóc tận tình và chu đáo, Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm đem đến cho quý khách hàng răng khỏe đẹp tự nhiên, nụ cười quyến rũ tự tin với chi phí tốt nhất tại Cần Thơ.

Cơ sỡ vật chất hiện đại tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Xem thêm > Nha khoa trám răng ở Cần Thơ

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến