(0292)3 899 104  | 

Nguyên nhân gây ê buốt răng sau khi tẩy trắng răng? Tẩy Trắng Răng Cần Thơ

Nguyên nhân gây ê buốt răng sau khi tẩy trắng răng? Tẩy Trắng Răng Cần Thơ
Cập nhật 03/08/2020 04:08:39

Nồng độ chất tẩy trắng răng là một trong những nguyên nhân gây ê buốt răng. Đối với những nha sĩ thiếu kinh nghiệm hay việc sử dụng cách tẩy trắng răng bằng miếng dán, máng tẩy rất dễ dẫn tới việc nồng độ tẩy trắng vượt mức cho phép.

Miếng dán làm trắng răng có nhiều ưu điểm so với các phương pháp khác nhưng trên thực tế miếng dán chỉ có khoảng 10% có khả năng làm trắng răng. Nếu sản phẩm làm trắng này được quảng cáo tẩy trắng trong thời gian ngắn bất ngờ thì nên thận trọng cân nhắc. Thực tế, điều này chỉ chứng tỏ rằng miếng dán của hãng đó sử dụng nồng độ hydrogen peroxide cao hơn, đôi khi vượt ngưỡng an toàn.

Việc sử dụng máng tẩy trăng tại nhà cũng rất dễ dẫn tới tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng do căn ke việc thuốc tiếp xúc với răng không chuẩn xác, thuốc bị dây ra ngoài, không những ảnh hưởng đến nướu mà còn đến môi và má, gây ra tình trạng ê buốt, bỏng rát.

Do nền răng của bạn không được khỏe nên dưới tác động tẩy của thuốc sẽ khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị kích ứng bởi những tác động từ bên ngoài.

Một yếu tố quan trọng khiến ê buốt răng sau khi tẩy trắng là do kỹ thuật tẩy trắng không tốt, không đúng quy trình phương pháp làm cho các mô răng bị kích thích, đặc biệt khi gặp nhiệt độ nóng lạnh đột ngột.

Cách khắc phục ê buốt răng sau khi tẩy trắng?


Răng bị ê buốt rất gây khó chịu nhất là trong việc ăn uống, làm chúng ta không cảm thấy ngon miệng nữa. Việc đầu tiên cần làm là bạn nên giữ vệ sinh răng miệng, trong khoảng thời gian khoảng 48h sau khi dừng tẩy răng, răng sẽ trở lại tình trạng bình thường. Bạn nên dùng kem đánh răng có chứa khoáng chất để trám những ống ngà hở, giúp nướu hết viêm. Ngoài ra bạn có thể áp dụng một số cách để giảm ê buốt sau khi tẩy trắng răng như:

- Sử dụng gel giảm cơn ê buốt giúp làm dịu.

- Không uống nước có gas, bia, rượu nhằm tránh các tổn hại men răng nhạy cảm và hạn chế dùng các thức ăn, thức uống có màu, dễ làm răng xỉn màu trở lại.

- Chải răng với kem đánh răng dành cho răng ê buốt cùng với bàn chải lông mềm nhằm hạn chế tác động, kích thích lên răng.

- Không ăn thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá chua.

Tuy nhiên, nếu như hàm răng của bạn bị kích thích quá mức bởi ê buốt kéo dài thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám tình trạng cụ thể cũng như chỉ định các biện pháp điều trị hợp lý.

Xem thêm > Tẩy trắng răng tại Nha khoa Cần Thơ

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến