(0292)3 899 104  | 

Nhổ răng khôn mộc lệch ngầm - Nha khoa Cần Thơ

Nhổ răng khôn mộc lệch ngầm - Nha khoa Cần Thơ
Cập nhật 20/05/2020 17:05:17

Răng khôn là gì?

Răng khôn (hay còn gọi là răng 8)  là răng cối lớn thứ 3, mọc trong cùng và sau cùng trên cung hàm. Tuổi mọc răng khôn là từ 18 đến 25 tuổi, đôi khi trễ hơn. Mỗi người thường có 4 răng khôn, 2 răng ở hàm trên và 2 răng ở hàm dưới. Tuy nhiên cũng có người có ít hơn hoặc không có răng khôn, điều này không phải là hiếm

Vì là răng mọc sau cùng khi xương đã tương đối phát triển đầy đủ và cứng chắc, nên có trường hợp không đủ chỗ cho răng khôn khiến răng khôn mọc lệch hay ngầm.

Răng khôn hàm dưới có tỷ lệ lệch ngầm cao nhất

Khi mọc răng khôn có thể gặp những biến chứng nào?

  • Viêm nhiễm tại chỗ (Viêm lợi trùm, viêm mô tế bào): Khi răng khôn mọc, một phần mặt nhai phía xa của răng có thể bị mô nướu che phủ, vùng này khó vệ sinh, dễ bị nhồi nhét thức ăn, lâu ngày có thể gây viêm nhiễm sưng đỏ mô nướu xung quanh răng khôn, tạo túi mủ, gây đau nhức, đôi khi khó há miệng vì đau. Nếu không được điều trị, viêm nhiễm có thể lan rộng gây viêm mô tế bào, nhiễm trùng huyết.
  • Sâu răng kế bên: Răng khôn mọc lệch, kẹt, nghiêng tựa vào răng kế bên, vị trí này thường dễ nhồi nhét thức ăn, khó làm sạch. Kết quả là bản thân răng khôn và răng phía trước nó sẽ bị sâu. Răng phí trước răng khôn là răng cối lớn thứ 2 (răng 7) là răng quan trọng, đóng vai trò ăn nhai chính.
  • Nang thân răng: Các răng ngầm trong xương có thể gây nang thân răng phát triển âm thầm trong xương hàm. Nếu không được điều trị, xương hàm sẽ tiêu dần dần, làm tăng nguy cơ gãy xương hàm. Nang thân răng được phát hiện khi chụp X-Quang răng.

  • Chen chút răng: răng khôn mọc lệch gần đẩy các răng về trước làm cho các răng trước mọc chen chút, lộn xộn.
  • Khít hàm: Khó há miệng, há miệng lớn không được. sưng vùng góc hàm, ăn nhai đau

Khi nào bạn cần phải nhổ răng khôn mọc lệch ngầm

Bạn cần đi đến các cơ sở y tế hoặc trung tâm nha khoa để nhổ răng khôn mọc ngầm trong trường hợp răng mọc lệch ra khỏi cung răng, không có chức năng ăn nhai, gây trở ngại cho việc vệ sinh răng miệng hoặc răng khôn mọc lệch ngầm đã có biến chứng: sưng đau, khít hàm, viêm nhiễm, sâu răng…

 

Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm với trang bị các phương tiện hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc Tế, hệ thống vô trùng an toàn tuyệt đối, các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, chăm sóc tận tình và chu đáo, Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm đem đến cho quý khách hàng răng khỏe đẹp tự nhiên, nụ cười quyến rũ tự tin với chi phí tốt nhất tại Cần Thơ.

Cơ sỡ vật chất hiện đại tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Xem thêm > Địa chỉ nha khoa số 1 Cần Thơ

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến