(0292)3 899 104  | 

Những câu hỏi thường gặp trước khi tẩy trắng răng | Tẩy trắng răng Cần Thơ

Những câu hỏi thường gặp trước khi tẩy trắng răng | Tẩy trắng răng Cần Thơ
Cập nhật 02/06/2020 16:06:57

Tẩy trắng răng giúp bạn có một hàm răng trắng sáng luôn mang lại sự tự tin, nụ cười đẹp và tạo được ấn tượng với người đói o diện. Màu sắc của răng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Hàm răng trắng sáng luôn mang lại sự tự tin, nụ cười đẹp và tạo được ấn tượng với người đói o diện. Màu sắc của răng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng, do di truyền, bệnh răng miệng hoặc do ảnh hưởng của quá trình lão quá. Chính vì thế hiện, phương pháp tẩy trắng răng khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng với mong muốn lấy lại được vẻ đẹp ban đầu.

Tẩy trắng răng cần thơ

Tẩy trắng răng cần thơ

Việc tẩy trắng răng cũng có mặc tích cực lẫn tiêu cực, không phải ai cũng có thể áp dụng được các phương pháp này. Sau đây là những thắc mắc mà nhiều người thường mắc phải khi muốn tẩy trắng răng:

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng hóa chất tẩy trắng nha khoa kết hợp với năng lượng ánh sáng để cắt đứt các chuỗi protein màu bên ngoài bề mặt răng làm chúng không còn được nhìn thấy dưới mắt thường nữa. Điều này mang lại sự trắng sáng cho hàm răng như ban đầu.

Thông thường nhất có 2 loại chất tẩy trắng được sử dụng rộng rãi nhất, đó là Hydrogen Peroxide ( sử dụng tẩy trắng tại phòng nha) và Carbamide Peroxode ( sử dụng tại nhà)

* Tẩy trắng răng có an toàn không?

Tẩy trắng răng được nghiên cứu là an toàn cho răng. Tuy nhiên, việc tẩy trắng (dù tại nhà) nên có sự giám sát hoặc có hướng dẫn cụ thể của bác sĩ nha khoa đảm bảo chất tẩy trắng hoạt động đúng chức năng và không gây ảnh hưởng đến nướu cũng như các mô khác. Bác sĩ sẽ kiểm soát được nồng độ thuốc, thời gian sử dụng cũng như có những chỉ định cụ thể trong từng trường hợp, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Ngoài ra, trước khi tẩy trắng, bác sĩ sẽ thăm khám toàn bộ tình trạng răng miệng như điều trị viêm nướu, viêm nha chu, đánh giá các cổ chân răng bị khuyết có thể làm bạn ê buốt khi tẩy, các miếng trám hoặc răng giả không đổi màu sau tẩy…

* Có bao nhiêu phương pháp tẩy trắng?

Có 3 phương pháp tẩy trắng:

- Tại nhà: Bác sĩ làm một cặp khay (máng) tẩy trắng cho hàm trên và hàm dưới, hướng dẫn bệnh nhân cách đặt thuốc tẩy trắng vào khay, khay được ngậm tại nhà vào ban đêm.

- Tại phòng khám: Dùng ánh sáng chiếu vào răng đã được đặt thuốc tẩy trắng để kích hoạt thuốc tẩy trắng. Tẩy trắng răng tại phòng khám còn chia ra nhiều hình thức dựa vào đặc điểm loại ánh sáng dùng để kích hoạt thuốc tẩy trắng. Hiện nay có nhiều phương pháp tẩy tại phòng khám như như Zoom Whitening, Laser Whitening, Plasma, Halogen…

- Phối hợp tại phòng và tại nhà.

Việc lựa chọn phương pháp nào phụ thuộc vào tình trạng răng miệng ban đầu của bệnh nhân, điều kiện kinh tế, lối sống sinh hoạt cũng như trang thiết bị hiện có.

Xem thêm > Nha khoa tẩy trắng răng ở Cần Thơ

* Chỉ định của tẩy trắng răng?

Có hai nhóm nguyên nhân chính gây nhiễm sắc răng:

- Nhiễm màu sâu bên trong cấu trúc của răng:nhiễm fluor, nhiễm kháng sinh tetracycline răng chấn thương, răng chết tủy, khiếm khuyết trong quá trình hình thành răng, do tuổi tác... Khi răng nhiễm màu bên trong cấu trúc răng thì tẩy trắng không có tác dụng. Những trường hợp này cần có hướng điều trị khác, bọc răng sứ thẫm mỹ có thể áp đụng để điều trị triệt để những trường hợp này

- Nhiễm màu trên bề mặt răng: do vệ sinh răng miệng kém, sử dụng thường xuyên thức ăn, nước uống có màu như trà, cà phê, nước ngọt, cà ri, hút thuốc lá, thuốc súc miệng chlorhexidine thường được bác sĩ nha khoa kê toa trong điều trị bệnh nha chu hay hôi miệng. Nhiễm màu trên bề mặt răng đáp ứng tốt với tẩy trắng răng.

Các bà mẹ mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 14 tuổi, tiền sử dị ứng với thuốc tẩy trắng thì cũng không nên tẩy trắng răng.

* Răng sau tẩy sẽ trắng như thế nào?

Kết quả tẩy trắng răng đều khác nhau ở mỗi người phụ thuộc vào cấu trúc răng và tình trạng nhiễm màu sắc ban đầu. Mục đích tẩy trắng là để đạt được mức độ trắng nhất đối với từng trường hợp cụ thể của bản thân, điều này không được so sánh với trường hợp bệnh nhân khác.

* Tẩy trắng răng có đau không?

Đây là thắc mắc thường gặp nhiều nhất, với phương pháp tẩy trắng răng hiện đại tại phòng nha, bệnh nhân có thể không có cảm giác đau nhức gì, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp xảy tình trạng ê buốt sau khi tẩy. Đây cũng là hiện tượng bình thường khi thuốc ngấm vào cấu trúc răng. Hiện tượng này có thể kết thúc sau vài ngày. Bệnh nhân có thể sử dụng thuốc giảm đau liều nhẹ để sử dụng nếu cảm thấy khó chịu.

Tuy nhiên nếu hiện tượng ê buốt kéo dài thì có thể do một bệnh lý răng miệng nào đó chưa được kiểm soát trước khi thực hiện tẩy trắng răng. Bệnh nhân có thể trực tiếp nha khoa nơi thực hiện để kiểm tra và điều trị kịp thời để tránh ảnh hưởng đến đời sống

Nếu điều trị tại nhà dể giảm sự nhạy cảm trong thời gian tẩy trắng răng, có thể giảm thời gian đeo máng tẩy trắng, giảm nồng độ của thuốc tẩy trắng, sử dụng các chất chống ê (thuốc giảm đau, kem đánh răng có kali nitrat, NaF).

* Răng trắng sau tẩy được bao lâu?

Tẩy trắng răng không có tác dụng vĩnh viễn. Mức độ duy trì tẩy trắng sẽ khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào tình trạng răng của từng cá nhân cũng như chế độ giữ gìn răng sau tẩy. Độ trắng sẽ giảm dần theo thời gian nhưng cũng vẫn trắng hơn màu răng ban đầu. Để đàm bảo răng luôn trắng sáng, bệnh nhân có thể thực hiện tẩy trắng duy trì sau 2 – 3 năm

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm


THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến