(0292)3 899 104  | 

Những loại thức ăn nên kiêng khi bị nhiệt miệng | Nha khoa Cần Thơ

Những loại thức ăn nên kiêng khi bị nhiệt miệng | Nha khoa Cần Thơ
Cập nhật 11/07/2020 15:07:32

Khi bị nhiệt miệng người bệnh không được thoải mái ăn bất cứ món ăn ưa thích nào mà cần tránh những món ăn không tốt cho miệng. Tìm hiểu nguyên nhân và có chế độ ăn uống hợp lý là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả.

Không nên dùng thực phẩm cay nóng khi bị nhiệt miệng

Khi nhiệt mệng nên hạn chế các loại gia vị cay nóng như ớt, tỏi, gừng, tiêu, các loại nước mắm, hạn chế ăn thịt chó ... Vì những đồ này có tính nóng dễ làm bệnh nặng hơn.

Tránh đồ uống có cồn, cafein khi bị nhiệt miệng

- Hạn chế tối đa việc thu nạp đồ uống chứa cồn và cafein như rượu bia, cà phê…để tổn thương do loét miệng sẽ nhanh lành lại.

- Ngoài ra, hút thuốc lá cũng là một trong những tác nhân khiến cho tình trạng loét miệng trở nên nghiêm trọng.

Đồ rán cháy, thực phẩm nhiều dầu mỡ

Ăn uống nhiều chất béo, cay, khó tiêu… nhiệt độc cộng với nước miếng ở miệng, lâu ngày nung đốt niêm mạc miệng, lưỡi gây nên những vết loét, nứt nẻ, những đám nấm trắng ở miệng lưỡi làm cho tình trạng loét miệng trở nên nghiêm trọng.

Ngoài kiêng những thực phẩm trên, khi bị nhiệt miệng bạn cần chú ý:

Giữ vệ sinh răng miệng, điều này rất quan trọng vì vi khuẩn khoang miệng là một trong những "đầu mối" gây nên bệnh nhiệt miệng. Vì thế bạn cần luôn nâng cao ý thức vệ sinh răng miệng đều đặn hàng ngày và đến gặp nha sĩ đều đặn 6 tháng một lần ngay cả khi bạn không có những dấu hiệu bất thường.

Khi vệ sinh răng miệng nên dùng bàn chải lông mềm và chải răng đúng cách để tránh tổn thương khoang miệng. Thường xuyên thay bàn chải mới khoảng 3 tháng một lần.

Xem thêm > Nha khoa giá rẻ Cần Thơ

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến