(0292)3 899 104  | 

Những thức ăn bạn cần tránh khi bị lở miệng | Nha Khoa Cần Thơ

Những thức ăn bạn cần tránh khi bị lở miệng | Nha Khoa Cần Thơ
Cập nhật 07/07/2020 15:07:49

Khi lỡ miệng cần nên điều chỉnh thực đơn hợp lí. Để phòng tránh việc lỡ loét trở nên nghiêm trọng. Vậy những loại thức ăn nào cần tránh khi bị lở miệng?

Nha khoa Cần Thơ Ts Lâm | Địa chỉ nha khoa uy tín Cần Thơ

Nguyên nhân gây lở miệng: Viêm, lở hay đau ở miệng là bệnh thường gặp với nhiều người. Mặc dù không nguy hiểm nhưng chúng làm cho người bệnh cảm thấy bị đau rát, khó chịu khi không thể ăn hay nói chuyện bình thường. Lở miệng gây cảm giác đau đơn khi ăn , khi uống hay cả khi nói chuyện, các vết lỡ hình thành rải rác khắp nơi trong khoang miệng. Vậy những thức ăn cần tránh khi bị bệnh lở miệng là gì? Cùng nha khoa chúng tôi tìm hiểu:

Đồ ăn nhiệt: không được ăn đồ ăn quá nóng, vì khi ăn đồ nóng các vết loét trong miệng sẽ bị kích thích bởi nhiệt vì vậy sẽ làm vết lỡ không thể lành được. Ăn đồ ăn lạnh cũng vậy, sẽ làm cho vết lỡ lâu lành hơn.Thức ăn cay, chất cay làm cho vết lỡ càng thêm lỡ loét càng viêm nhiễm nặng hơn.

Không được uống coffee hay các đồ uống có chứa chất cồn, các chất ấy làm ảnh hưởng tới vết lỡ trong miệng vì đa số thành phần trong đó toàn là độc hại vì vậy sẽ không tốt khi sử dụng. Các loại thức ăn, thức uống có chứa axit như nước ngọt, cam, chanh,…

Ngoài việc điều chỉnh chế dộ ăn uống, các bạn cần kết hợp với việc phòng chống lở miệng:

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn và sau khi ngủ dậy, đánh răng trung bình 2 lần/1, chải răng đúng cách, thường xuyên súc miệng bằng nước muối bởi vì trong muối có tính kháng khuẩn chống viêm , súc mỗi ngày làm vơi đi vi khuẩn trong khoang miệng. Hạn chế dùng tăm, nên dùng chỉ nha khoa để lấy các mẫu vụn của thức ăn thừa trong khe răng mỗi khi ăn xong.

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến