(0292)3 899 104  | 

Răng lung lay có bọc sứ được không?

Răng lung lay có bọc sứ được không?
Cập nhật 25/07/2023 03:07:54

Bọc răng sứ là giải pháp giúp phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay, tuy nhiên một số khách hàng thắc mắc vấn đề răng lung lay có bọc sứ được không?. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này.

Nguyên nhân răng bị lung lay

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng bị lung lay. Tuy nhiên, nguyên nhân chính tác động đến răng đó chính là các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi,… Các bệnh lý này nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể khiến cho bạn bị nhiễm trùng răng, hoặc bị ăn mòn chân răng, sẽ khiến cho răng bị lung lay và có nguy cơ gãy rụng rất cao. Gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể.

Ngoài ra thói quen chăm sóc răng miệng không đúng cách, vệ sinh đánh răng không đều đặn, lâu ngày sẽ gây ra vôi răng. Từ đó xuất hiện tình trạng tụt nướu, lộ chân răng.

Răng lung lay có bọc sứ được không?

Tình trạng răng lung lay đều rất nguy hiểm vì lúc này chúng không còn vững cho các hoạt động ăn nhai hay vận động mạnh, nên rất cần được cải thiện sớm.

Để biết răng lung lay có bọc sứ được không thì bác sĩ cần xem xét mức độ lung lay của răng trước, từ đó sẽ đưa ra giải pháp phù hợp được chia thành hai trường hợp sau:

Trường hợp răng lung lay ở mức nhẹ

Ở trường hợp này, răng lung lay sẽ tự động hồi phục, cứng chắc lại. Bác sĩ sẽ can thiệp giúp cố định răng với dây thép chuyên ngành, vật liệu trám dính để cho răng chắc chắn hơn. Hoặc nếu răng bị mẻ, vỡ thì bác sĩ sẽ phải hàn trám lại.

Nếu vết mẻ lớn mà chân răng còn nhiều thì bác sĩ sẽ chỉ định bọc răng sứ thẩm mỹ để bảo tồn răng thật tốt nhất.

Bạn nên chọn cho mình những loại răng toàn sứ để đảm bảo cho chức năng ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cũng như độ bền sẽ lâu dài hơn, hạn chế tình trạng đen viền nướu so với các loại mão sứ kim loại khác.

Trường hợp răng lung lay nhiều và đau nhức

Lúc này xương ổ răng đã bị tổn thương nhiều, răng lung lay mạnh kèm đau nhức nên buộc phải nhổ bỏ để tránh gây ra những tổn thương sang mô răng khác.

Sau khi nhổ bỏ răng thật thì bạn phải thực hiện các phương pháp trồng răng giả bắc cầu sứ hoặc cấy ghép Implant sớm nhất để tránh các biến chứng xô lệch răng, tiêu xương hàm xảy ra.

Như vậy, tùy vào tình trạng và mức độ răng lung lay mà bạn đang gặp phải thì bác sĩ sẽ chỉ định các giải pháp điều trị phù hợp. Bạn cũng nên thăm khám răng sớm để răng không bị ảnh hưởng lâu dài về sau.

Những trường hợp răng không nên bọc sứ

Có nhiều trường hợp răng không nên bọc sứ vì chất lượng không được ưng ý. Vậy thì những trường hợp nào không nên bọc sứ?

Trường hợp bị sai lệch khớp cắn nặng do cấu trúc hàm

Bác sỹ chỉ định chỉnh nha trước khi bọc sứ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trường hợp bị viêm nha chu hoặc nhiễm trùng nặng

Các trường hợp viêm nha chu nặng thì không nên lựa chọn bọc sứ ngay mà cần phải điều trị nha chu trước khi bọc răng sứ.

Trường hợp chân răng lung lay hoặc sâu răng nghiêm trọng

Răng chết tủy, phần chân răng quá yếu,… thì không nên bọc sứ. Với những trường hợp này thì nên điều trị tủy và tái tạo lại khoảng sinh học trước khi thực hiện bọc sứ.

Trường hợp chỉ còn chân răng

Với răng gãy ½, ⅓ thân răng thì có thể thực hiện bọc răng sứ để bảo tồn phần răng thật còn lại. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp răng gãy vỡ nghiêm trọng chỉ còn chân răng thì không thể bọc răng sứ. Cần nhổ bỏ chân răng và trồng implant để hồi phục cấu trúc răng, đảm bảo hàm vẫn nguyên vẹn.

Như vậy, với câu hỏi răng yếu có bọc sứ được không còn phải tùy vào tình trạng răng yếu ở mức độ nào. Đồng thời cần nghe theo chẩn đoán của bác sĩ để tránh những rủi ro không đáng có.

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến