(0292)3 899 104  | 

Trám răng composite | Giải pháp trám răng an toàn

Trám răng composite | Giải pháp trám răng an toàn
Cập nhật 12/01/2023 06:01:24

Trám răng Composite là giải pháp tái tạo lại hình thể răng đơn giản, nhanh chóng, hữu hiệu đem lại hiệu quả thẩm mỹ hàm răng trọn vẹn, khắc phục khuyết điểm răng triệt để, giúp ăn nhai tốt, không làm thay đổi cảm giác ăn nhai.

Trám răng composite

TRÁM RĂNG COMPOSITELÀ GÌ?

Trám răng Composite là kỹ thuật sử dụng một chất liệu tổng hợp trong nha khoa là composite trám bít vào răng xấu, giúp khắc phục tính thẩm mỹ và hỗ trợ điều trị các bệnh lý răng miệng như sâu răng, lộ cổ chân răng, mòn men răng,…

Trước đây, phương pháp trám răng truyền thống sử dụng vật liệu là Amalgam (trám bạc) hoặc bằng kim loại. Do vật liệu này không đem lại hiệu quả thẩm mỹ như ý nên được thay thế bằng composite.

ƯU ĐIỂM TUYỆT VỜI KHI TRÁM RĂNG COMPOSITE

Khi khắc phục tình trạng răng xấu bằng kỹ thuật trám răng này, bạn sẽ bất ngờ bởi sự phục hình răng này.

1.  Tính thẩm mỹ cao, chịu lực tốt

Vật liệu Composite có màu sắc giống với men răng thật nên khi tạo hình không bị lộ hai khoảng răng thật và răng giả. Composite là vật liệu chuyên dụng trong nha khoa rất đặc biệt, có thể tạo hình dễ dàng theo phần mô răng bị khuyết thiếu. Bác sĩ có thể tạo xoang trám hoặc làm nhám bề mặt men răng để composite có thể bám chắc hơn. Sau khi được chiếu ánh sáng mạnh, lớp composite mỏng này sẽ trở nên cứng chắc, chịu được lực ăn nhai tốt.

2. An toàn, không kích ứng mô nướu

Trám răng Composite được đánh giá là phương pháp thay thế trám răng kim loại bởi vật liệu không tham gia phản ứng hóa học trong môi trường miệng, không gây kích ứng, không dị ứng, an toàn cho bệnh nhân, không gây độc hại. Nếu là vật liệu cũ, bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng hôi miệng, oxy hóa vật liệu trám,…

3. Thao tác nhanh, gọn

Bác sĩ sẽ tạo hình miếng trám răng ở nhiệt độ thường, đảm bảo phủ đầy phần mô răng khuyết thiếu sau đó khi đã đảm bảo hình thể răng  như ý, bác sĩ sẽ chiếu đèn laser đông cứng vết trám. Thời gian thao tác chỉ kéo dài khoảng 15-20 phút.

4. Không xâm lấn khoảng sinh học răng

Trám răng composite bác sĩ chỉ đưa vật liệu trám lên răng cần phục hình, sau đó trám răng, chiếu đèn. Hoàn toàn không có thao tác nào xâm phạm sâu vào trong tủy răng, không mòn men răng nên về lâu dài không gây ra hiện tượng ê buốt răng.

QUY TRÌNH TRÁM RĂNG COMPOSITE CHUẨN QUỐC TẾ

Tùy thuộc vào tình trạng răng xấu của bạn ra sao mà quy trình sẽ được linh hoạt thực hiện. Dưới đây là các bước trám răng theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Bước 1: Bác sĩ thăm khám tình trạng răng, tư vấn ban đầu

Bác sĩ thăm khám tình trạng ban đầu, kiểm tra cụ thể khuyết điểm răng bạn gặp phải từ đó xác định hình thức trám răng trực tiếp hay gián tiếp.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Đây là bước quan trọng giúp loại bỏ các bệnh lý trong khoang miệng trước khi hàn trám răng, ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng và  lây lan bệnh lý.

Bước 3: Trám răng Composite

– Làm sạch vị trí hàn trám hoặc tạo xoang trám lên bề mặt tăng độ bám của vật liệu

– Tiến hành trám bít, sử dụng đèn chiếu để hoàn tất

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng tại nhà

Sau khi chiếu đèn đông cứng vật liệu trám, bạn sẽ được bác sĩ dặn dò chu đáo cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng sau khi trám răng để đảm bảo hiệu quả miếng trám tồn tại lâu dài nhất.

Xem thêm: Trám răng Cần Thơ, Nha khoa Cần Thơ uy tín

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến