(0292)3 899 104  | 

Trám răng cửa – Những lưu ý quan trọng khi phục hình cho răng

Trám răng cửa – Những lưu ý quan trọng khi phục hình cho răng
Cập nhật 23/03/2024 09:03:21

Răng cửa đều đẹp, trắng sáng giúp hàm răng thẩm mỹ hơn, mang lại sự tự tin khi giao tiếp. Nhưng vì một lý do nào đó, răng cửa không còn nguyên vẹn, xỉn màu ảnh hưởng tới thẩm mỹ và ăn nhai. Trám răng cửa chính là giải pháp hiệu quả giúp bạn nhanh chóng khắc phục khuyết điểm này của răng

Ảnh minh họa

Trám răng cửa áp dụng cho trường hợp nào?

Trám răng cửa là kỹ thuật nha khoa sử dụng vật liệu trám răng để tái tạo lại hình thể, màu sắc của răng của trở nên đều đẹp thẩm mỹ hơn. Phương pháp này khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nên được nhiều người lựa chọn.

Trám răng cửa mang lại nhiều lợi ích cả về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai nên có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau:

Răng cửa bị sứt mẻ, gãy vỡ

Răng cửa bị mẻ hoặc vỡ do quá trình ăn uống hay các chấn thương mạnh từ bên ngoài gây ra ở mức độ nhẹ có thể khắc phục bằng cách trám. Trám răng cửa bị mẻ giúp khôi phục tính thẩm mỹ cho răng, ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm và hạn chế răng vỡ nặng hơn. 

Răng cửa mọc thưa kém thẩm mỹ

Răng cửa mọc thưa ở mức độ nhẹ do bẩm sinh hoặc do các thói quen xấu trong sinh hoạt gây ra có thể điều trị và khắc phục bằng cách trám. Đối với các trường hợp răng cửa thưa nhiều sẽ phải khắc phục bằng phương pháp bọc sứ hoặc niềng răng.

Răng cửa bị mòn men răng, mòn cổ răng

Men răng là lớp bên ngoài giúp bao phủ và bảo vệ răng trước các tác động từ bên ngoài và môi trường miệng. Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân mà lớp men răng có thể bị bào mòn như mắc các bệnh lý răng miệng, do thức ăn, thói quen xấu và vệ sinh răng miệng không đúng cách gây ra.

Phương pháp trám răng có thể giúp khắc phục và bổ sung phần men răng bị mòn hoặc mẻ. Từ đó giúp bảo vệ răng và ngăn ngừa sâu và các bệnh lý răng miệng khác.

Răng cửa bị sâu

Răng cửa bị sâu là trường hợp phổ biến và thường gặp ở trẻ em. Nguyên nhân chủ yếu đến do chế độ ăn uống không phù hợp, ăn quá nhiều thức ăn chứa đường và tinh bột gây ra. Cùng với đó là việc vệ sinh răng miệng không được đảm bảo, lâu ngày hình thành các lỗ sâu trên răng cửa. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ và làm sạch vi khuẩn, sau đó tiến hành trám răng cửa bị sâu. 

Trám răng cửa có đau không?

Nếu như bạn lựa chọn được đúng địa chỉ nha khoa chất lượng thì thực hiện quá trình trám răng hoàn toàn không đau. Do trong suốt quá trình trám, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê ở vùng răng cần điều trị để hạn chế cảm giác đau nhức và giúp bạn có tâm lý thoải mái hơn.

Trám răng cửa có bền không?

Trám răng là một trong những kỹ thuật nha khoa đơn giản, với thời gian thực hiện nhanh chóng và chi phí rẻ. Tuy nhiên, khá nhiều người băn khoăn rằng trám răng thẩm mỹ có bền không? Tuy nhiên thực tế trám răng giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Vật liệu trám răng
  • Nha khoa và tay nghề bác sĩ
  • Quá trình chăm sóc răng miệng

Vật liệu trám răng nào tốt, hiệu quả thẩm mỹ cao?

Nhóm các răng cửa giữ chức năng thẩm mỹ quan trọng cho cả hàm răng. Vì thế, khi phục hình bằng phương pháp trám răng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Việc lựa chọn và sử dụng loại vật liệu trám răng sẽ tác động rất nhiều tới hiệu quả và thẩm mỹ phục hình.

Để trám răng cửa, vật liệu trám composite và fuji là hai loại vật liệu thường được sử dụng. So với các loại vật liệu khác như amalgam, xi măng thì vật liệu trám composite và fuji có màu sắc tương đồng với màu của răng thật sinh lý nên đảm bảo tốt về tính thẩm mỹ. Sau khi trám răng, vị trí vết trám sẽ cùng màu với răng thật, người đối diện khó mà nhận ra bạn đã trám răng cửa.

Với ưu điểm độ đàn hồi tốt, chịu được lực lớn, tính dẻo dễ tạo hình nên đa số các trường hợp trám răng hiện nay thường sử dụng composite. Vật liệu trám composite có thể sử dụng để phục hình cho nhiều vị trí của răng cửa khác nhau như cổ răng, thân răng, cạnh cắn… Trong khi đó, trám răng fuji có độ bền thấp hơn nên thường được áp dụng để trám cổ răng, ít chịu tác động của lực ăn nhai.

Tag: Trám răng Cần Thơ

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến