(0292)3 899 104  | 

Vệ sinh răng miệng bằng nước muối đúng cách

Vệ sinh răng miệng bằng nước muối đúng cách
Cập nhật 23/06/2023 09:06:08

Vệ sinh răng miệng bằng nước muối có tốt như ông bà ta thường nói? Bạn đã biết vệ sinh răng miệng bằng nước muối đúng cách?

Vì sao nên súc miệng bằng nước muối?

Muối có lợi cho sức khỏe tuyệt vời bao gồm hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh, tạo điều kiện cho cơ thể vận động, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng cường sức khỏe răng miệng, cải thiện sức khỏe hô hấp, giảm sự thèm ăn, giúp loại bỏ độc tố, hỗ trợ huyết áp bình thường và giúp duy trì pH máu bình thường.

Súc miệng bằng nước muối là một trong những biện pháp đơn giản nhất để duy trì sức khỏe răng miệng tốt, có thể loại bỏ vi khuẩn quá mức từ miệng và giảm tác động của chúng đối với sức khỏe.

Tác dụng của nước muối là kìm hãm vi khuẩn trên mảng bám sinh sôi và phát triển, là biện pháp hỗ trợ phòng ngừa các bệnh răng miệng.

Tuy nhiên việc sử dụng nước muối thường xuyên và không đúng cách có thể là nguyên nhân dẫn tới các hiện tượng: răng đổi màu, khô miệng, thay đổi hệ vi sinh vật miệng…

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, bạn chỉ nên súc miệng bằng nước muối có nồng độ 0,9%. Thế nhưng nhiều người có thói quen sử dụng nước muối nồng độ cao, thậm chí còn có người ngậm trực tiếp muối hạt trong miệng vì nghĩ như thế sẽ diệt vi khuẩn tốt hơn. Đó là một quan niệm sai lầm nghiêm trọng, bởi súc miệng bằng nước muối quá mặn sẽ làm tổn thương tế bào niêm mạc họng, về lâu dài còn gây ra thừa muối trong cơ thể.

Có nên sử dụng nước muối để vệ sinh răng miệng thường xuyên không?

Súc miệng bằng nước muối đúng là một cách bảo vệ răng miệng vừa hiệu quả vừa kinh tế. Nhưng nếu lạm dụng nước muối quá nhiều và thường xuyên lại có thể làm hỏng men răng. Bởi nước muối có tính kiềm tự nhiên và có thể gây tổn thương men răng dẫn đến sâu răng.

Nên dùng nước muối trong các trường hợp sau:

  • Hôi miệng: Nước muối sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng và gây viêm.
  • Viêm nướu: Súc miệng bằng nước muối sẽ làm giảm tỷ lệ viêm nướu.
  • Đau răng do sâu răng có thể được giảm thiểu nhờ súc miệng nước muối.
  • Chữa lành mô miệng sau khi nhổ răng hoặc điều trị viêm vì muối là chất làm se và làm cho mô co lại, thúc đẩy quá trình lành thương nhanh chóng. Nước muối cũng ngăn ngừa nhiễm trùng lây lan.
  • Làm giảm đau họng bằng cách tiêu diệt vi khuẩn và làm dịu các mô họng bị viêm.

Vệ sinh răng miệng bằng nước muối đúng cách

  1. Không dùng nước muối nồng độ cao
  2. Nên súc miệng lại bằng nước lọc

Hướng dẫn cách pha nước muối sinh lí tại nhà:

Bước 1: Đun sôi 1 lít nước, để nguội

Bước 2: Cho 9g muối tinh vào pha loãng, bạn sẽ có ngay lượng nước muối sinh lí nồng độ chuẩn 0,9%.

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng, bạn nên từ bỏ ngay những sai lầm khi dùng nước muối  và hình thành cho mình những thói quen vệ sinh răng miệng bằng nước muối đúng cách.

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến