(0292)3 899 104  | 

Chăm Sóc Miệng Lưỡi Cho Trẻ Em Sơ Sinh | Nha Khoa Răng Trẻ Em Cần Thơ

Chăm Sóc Miệng Lưỡi Cho Trẻ Em Sơ Sinh | Nha Khoa Răng Trẻ Em Cần Thơ
Cập nhật 16/07/2020 14:07:44

Vệ sinh miệng lưỡi cho trẻ sơ sinh sẽ là cần thiết bởi mặt lưỡi chứa rất nhiều vi sinh vật. Lưỡi sạch có thể làm giảm số lượng những sinh vật trong miệng, giúp bé cảm nhận được hương vị tốt hơn. Lưỡi sạch sẽ vô cùng quan trọng trong việc làm giảm hơi thở khó chịu và giảm bệnh nhiễm trùng ở vùng miệng cho bé.

Nha khoa trẻ em Cần Thơ

Ngay từ khi còn là bào thai trong bụng mẹ, những mầm răng đầu tiên đã được hình thành. 4 tháng trong bụng mẹ cấu tạo hàm trẻ đã dần hình thành. Từ mạch máu người mẹ bào thai hấp thụ photphat và calci đề khoáng hóa răng. Thời kỳ này Vitamin D, các hormon tăng trưởng cũng là yếu tố giúp phát triển em bé khỏe mạnh.

Răng bắt đầu mọc lên từ nang. Khi răng đã nhú lên hết phần chân răng bắt đầu phát triển.. Sự hình thành chân răng kết thúc khi răng đã mọc xong một cách chắc chắn. Khi bé được 6 – 7 tháng tuổi, những chiếc răng sữa đầu tiên sẽ mọc lên. Mỗi trẻ có thời gian mọc răng khác nhau còn tùy vào cơ địa mỗi trẻ, sớm thì 4 tháng, muộn thì 9-10 tháng. Đây là hiện tượng bình thường mà phụ huynh không nên quá lo lắng.

Thông thường trẻ có 20 chiếc răng sữa, ít hơn so với người trưởng thành 12 chiếc răng. Trẻ 1 tuổi thường có 6-8 răng, khi 2 tuổi có từ 18-20 răng. Khi lên 6 tuổi răng sữa trẻ bắt đầu được thay thế bằng răng vĩnh viễn.

Vệ sinh lưỡi của trẻ sơ sinh?

- Để làm sạch hoàn toàn miệng, việc vệ sinh lưỡi sạch sẽ là cần thiết bởi mặt lưỡi chứa rất nhiều vi sinh vật. Lưỡi sạch có thể làm giảm số lượng những sinh vật trong miệng, giúp trẻ cảm nhận được hương vị tốt hơn.

- Lưỡi sạch sẽ vô cùng quan trọng trong việc làm giảm hơi thở khó chịu và giảm bệnh nhiễm trùng ở vùng miệng cho bé.

- Đôi khi lưỡi bé có một lớp phủ màu trắng trên mặt lưỡi sau khi ăn, nhưng bạn không phải lo lắng, bởi đó là lượng sữa sau khi bú, có thể được lau đi một cách dễ dàng.

- Con bạn có thể khóc, la hét mỗi khi bạn cố gắng để làm sạch miệng, nhưng sớm hay muộn gì thì bé cũng sẽ phải làm quen với việc này.

- Tuy nhiên, nếu lưỡi và hai bên má của bé bị đỏ khi bạn loại bỏ những mảng trắng thì bạn nên nghĩ đến việc lưỡi bé bị nấm và cần phải đưa bé đến bác sĩ để kiểm tra thêm. Không nên cố gắng nỗ lực để loại bỏ chúng vì sẽ có thể làm tổn thương bé.

- Bạn có thể nghi ngờ bệnh nấm lưỡi khi bé bắt đầu khóc khi bú hoặc bú bình, bú núm vú. Nấm có thể lây từ bé sang bạn hoặc ngược lại, do đó, bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe của mình thường xuyên.

Xem thêm > Địa chỉ nha khoa uy tín Cần Thơ

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến