(0292)3 899 104  | 

Hướng Dẫn Chăm Sóc Sức Khỏe Răng Miệng Sau Khi Sinh Con | Nha Khoa Bà Bầu Cần Thơ

Hướng Dẫn Chăm Sóc Sức Khỏe Răng Miệng Sau Khi Sinh Con | Nha Khoa Bà Bầu Cần ...
Cập nhật 24/05/2020 10:05:36

Sau khi sinh nên chăm sóc sức khỏe răng miệng như thế nào? - Mới có con, người mẹ nào cũng dồn mọi ưu tiên hàng đầu cho bé yêu của mình và quên đi việc làm đẹp cho bản thân, trong đó có việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình.

Chăm sóc răng miệng bà mẹ sau khi sinh con

Nhiều mẹ còn có quan niệm sai lầm rằng tháng đầu sau sinh không nên đánh răng mà chỉ cần súc miệng là được. Điều này hoàn toàn không đúng, bởi sức khỏe răng miệng của mẹ sẽ ảnh hưởng tới bé yêu.

Do đó, các mẹ nên tham khảo bài viết dưới đây để chăm sóc răng miệng của mình nhé!

Các vấn đề về răng thường gặp sau sinh

Do sự xáo trộn cân bằng nội tiết nên nướu dễ bị viêm, chảy máu và sâu răng hơn bình thường. Ngoài ra, sau khi sinh các mẹ còn có quan niệm sai lầm rằng tháng đầu sau sinh không nên đánh răng mà chỉ cần súc miệng là được

Sau khi sinh, sức đề kháng của người mẹ trở nên yếu hơn người bình thường và cần một thời gian dài mới bình phục được. Đây chính là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn, vi trùng … nhất là khuẩn liên cầu sinh sôi nảy nở rất nhanh.

Xem thêm > Địa chỉ nha khoa bà mẹ mang thai tại Cần Thơ

Sau sinh nên chăm sóc sức khỏe răng miệng thế nào?

Trước khi sinh em bé, bạn đã có thói quen đánh răng đều đặn mỗi ngày. Tuy nhiên, khi có con, bạn ăn vặt thường xuyên khiến cho thời gian sản xuất nước bọt giảm dần, làm giảm khả năng tự làm sạch miệng của bạn. Ngay cả vào ban ngày, bạn cũng có thể không thể đánh răng ngay sau khi ăn. Do đó axit ở lại trong miệng và tấn công răng của bạn. Sự thay đổi thói quen này đồng nghĩa với việc khoang miệng bị ảnh hưởng và bạn sẽ cần nhiều thời gian để chăm sóc răng miệng nướu khỏe mạnh hơn.

Sau khi sinh sản phụ lại cần ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng, đồ ngọt cũng ăn nhiều hơn, nên thực phẩm bám lại trên răng và khoang miệng cũng nhiều hơn, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dễ hình thành đủ thứ bệnh về răng miệng, như cao răng, sâu răng, viêm lợi, hỏng tủy răng,…

Các vi khuẩn ở trong khoang miệng cũng có thể đi vào máu, dẫn tới viêm tuyến vú cấp tính, viêm nội mạc tử cung, thậm trí viêm khung xương chậu…

Các sản phụ cũng nên biết, sau sinh thì cơ thể và dĩ nhiên là cả răng lợi cũng trở nên yếu hơn bình thường, thế nên cần phải chọn cho mình loại bàn chải đánh răng mềm và kem đánh răng phù hợp để tránh tổn thương răng lợi.

Sản phụ nên dùng nước ấm để đánh răng súc miệng, tốt nhất là nước muối sinh lý. Sau mỗi lần ăn uống nên súc miệng lại. Như vậy đúng là mất thời gian hơn thật nhưng để bảo vệ khoang miệng của bạn và sức khỏe của thiên thần bé nhỏ thì điều đó rất nên thực hiện.

Theo Đông y, sau sinh 3 ngày thì có thể đánh răng bằng ngón tay. Cách thức như sau: rửa sạch tay, bọc ngón tay trỏ của bàn tay phải bằng miếng khăn xô sạch, quệt lên đó một chút kem đánh răng, sau đó làm như ngón tay trỏ của bạn là bàn chải để đánh răng. Phương pháp này có tác dụng hoạt huyết thông mạch, làm chắc răng lợi, nếu có thể thực hiện lâu dài sẽ trị được các bệnh viêm chân răng, chảy máu chân răng, chân răng lung lay…

Sản phụ có thể súc miệng bằng nước muối nhạt hoặc mua chai nước muối sinh lý ngay tại các tiệm thuốc cho tiện lợi. Súc bằng nước muối tự pha bằng cách: Bỏ một nhúm muối sạch vào miệng, ngậm thêm nước ấm, để muối tự tan trong miệng, rồi súc đi súc lại vài lần trong miệng. Như vậy có thể củng cố chân răng, tránh lung lay răng.

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm


THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến