(0292)3 899 104  | 

Hướng Dẫn Phòng Ngừa Bệnh Nha Chu | Nha Chu Cần Thơ

Hướng Dẫn Phòng Ngừa Bệnh Nha Chu | Nha Chu Cần Thơ
Cập nhật 23/06/2020 04:06:09

Bệnh nha chu là một loại bệnh lý về răng, nếu chúng ta không phát hiện, chăm sóc răng miệng và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những mối nguy hiểm khôn lường cho răng của chúng ta .

Phòng ngừa bệnh nha chu | Nha Chu Cần Thơ

Do đó vấn đề dự phòng bệnh nha chu còn cần thiết hơn cả việc điều trị. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho các bạn cách phòng ngừa bệnh nha chu, giúp mọi người có thể tự trang bị cho mình những kiến thức bổ ích để khong mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

 

Nguyên nhân gây bệnh nha chu chủ yếu là do vi khuẩn gây nên, do đó muốn phòng trách bệnh nha chu điều quan trọng cần phải:

- Chải răng đều đặn, thường xuyên , đúng cách và kỹ lưỡng hàng ngày sau mỗi khi ăn và tối trước khi đi ngủ giúp cho răng lợi sạch sẽ,không còn mảng bám tích tụ trên răng lợi,xoa nắn lợi giúp phòng trách bệnh viêm nướu.

Không chải răng bằng phương pháp chải ngang vì khó làm sạch được các mảng bám ở viền nướu, khe răng; mặt khác, dễ gây hại nướu và răng.

Luôn dùng bàn chải mềm, khi chải răng ta chải theo chiều dọc từ viền nướu đến bờ cắn của răng. Bàn chải được đặt nghiêng sao cho có thể chải bờ viền giữa răng và nướu, lấy sạch các mảng bám ở viền nướu và khe răng.

Bờ viền quanh cổ răng là nơi mảng bám hình thành đầu tiên, do đó phải đặc biệt chú ý đến nơi này.

- Sử dụng chỉ tơ nha khoa để lấy đi các mảng bám, mảnh vụn thức ăn ở kẽ giữa hai răng. Không nên dùng tăm xỉa răng đâm xọc qua các khe răng vì sẽ gây hở khe răng, gây chảy máu lâu dần sẽ đưa đến viêm nướu.

- Súc miệng hàng ngày với nước muối ấm pha loãng hay các dạng nước súc miệng giúp răng miệng sạch sẽ thơm tho.

- Tránh hút thuốc lá.

- Khám răng định kỳ và thường xuyên tại phòng Nha để nha sĩ phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Bệnh nha chu được phát hiện sớm sẽ điều trị được dễ dàng. Nếu không điều trị sớm, bệnh tiến triển nặng, việc điều trị sẽ khó khăn, phức tạp, tốn kém nhiều, kết quả ít khả quan.

Chúng ta biết rằng bệnh nha chu có khả năng xuất hiện rất sớm, tỉ lệ mắc bệnh rất cao, chúng không loại trừ một ai dù nam hay nữ,trẻ hay già… 

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến