(0292)3 899 104  | 

Những Biểu Hiện Của Bệnh Nha Chu | Điều Trị Nha Chu Cần Thơ

Những Biểu Hiện Của Bệnh Nha Chu | Điều Trị Nha Chu Cần Thơ
Cập nhật 25/06/2020 09:06:14

Có lẽ mọi người đều biết đến bệnh nha chu là một thể bệnh răng miệng bộc lộ sớm và phổ biến chỉ xếp sau bệnh sâu răng, bệnh hay phát sinh tại nhiều răng và hậu quả tác hại làm rụng hàng loạt các răng ở những người trên 40 tuổi có ý thức vệ sinh răng miệng kém

Điều trị nha chu tại Nha khoa Cần Thơ

Nhưng để xác định xem mình có mắc căn bệnh này không là chuyện không mấy đơn giản. Bởi biểu hiện của bệnh khá dễ nhầm lẫn với những bệnh răng miệng khác. Sau đây là một số thông tin cơ bản giúp cho bạn nắm rõ biểu hiện bệnh.

Cảm giác ê buốt hoặc đau răng:

Răng bình thường được bảo vệ bởi lớp men cứng bên ngoài, bao quanh bởi nướu (lợi). Khi men răng bị bào mòn, các ống ngà chứa nhiều đầu dây thần kinh ở cổ răng sẽ bị lộ ra ngoài. Các kích thích bên ngoài như nóng, lạnh hoặc chua bị truyền trực tiếp đến tuỷ răng, gây ra cảm giác ê buốt hoặc đau răng. Ê buốt răng thường xuất hiện và biến mất nhanh, khiến người bệnh chủ quan. Tuy nhiên, đây có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh nha chu.

Nguyên nhân của tình trạng ê buốt thường do chải răng mạnh, làm mòn bề mặt men răng và dẫn đến lộ ngà. Ngoài ra, chế độ ăn hàng ngày chứa nhiều axit như đồ chua, nước soda có thể gây mòn và phân huỷ bề mặt răng.

Lợi sưng đỏ, dễ chảy máu, răng bị lung lay:

Khi tình trạng vệ sinh răng miệng không sạch,có nhiều mảng bám vi khuẩn lắng đọng nhiều trên rãnh lợi,kẽ răng lâu ngày làm cho lợi bị viêm, sưng đỏ ,chảy máu,làm lung lay một hay nhiều răng.

Tích tụ vôi răng:

Trong điều kiện bình thường,nếu không vệ sinh răng lợi sạch sẽ thì 24 giờ sau khi tụ tập các mảng bám sẽ cứng lại tạo thành vôi răng mới và cứ thế nếu không chải răng sạch sẽ,thường xuyên kỹ lưỡng thì cứ thế lớp vôi răng càng dày lên.

Khi lợi bị viêm,nhiễm trùng thường là màu đỏ sậm,căng phồng bóng bẩy, dễ bị chảy máu khi ăn,nhai,hay đánh răng, ấn vào nướu có mủ chảy ra, điều đó chứng tỏ bạn đang có dấu hiệu mắc bệnh nha chu.

Răng di chuyển và thưa ra:

Khi lợi bị viêm,mô lợi trở nên lỏng lẻo thay vì bám chặt vào chân răng,lúc này sẽ rất dễ bị giắt thức ăn khi ăn,nhai.

Hơi thở có mùi khó chịu:

Là một trong những triệu chứng dễ nhận biết nhất của bênh nha chu.

Chung quy lại các biểu hiện lâm sàng của bệnh nha chu được cụ thể hóa bằng những dấu hiệu trên đây. Cùng với việc cung cấp kiến thức về nguyên nhân, diễn biến của bệnh đã giải thích ngắn gọn lí do xuất hiện những dấu hiệu này. Hãy nhanh chóng tìm đến bác sĩ nha khoa khi gặp phải những biểu hiện của bệnh nha chu nhé!

Xem thêm > Nha khoa điều trị nha chu ở Cần Thơ

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến