(0292)3 899 104  | 

Lợi ích của nước ép trái cây đối với răng miệng

Lợi ích của nước ép trái cây đối với răng miệng
Cập nhật 24/09/2021 08:09:28

Có thể nhiều người không biết rằng, nước ép trái cây là một trong những thủ phạm gây hỏng men răng. Tuy khá bất ngờ nhưng đây là kết quả nghiên cứu của nhiều nhà khoa học và bác sĩ nha khoa. Hãy cùng tìm hiểu tác động của nước ép trái cây đến men răng thông qua bài viết dưới đây.

Lợi ích của nước ép trái cây đối với răng miệng

Trong trái cây (đặc biệt là các trái cây có vị chua) có các axit có thể bào mòn men răng, gây ra các bệnh lý răng miệng nếu uống quá nhiều. Khi men răng bị tổn thương, lớp bảo vệ ngà răng sẽ bị suy yếu và trở nên rất nhạy cảm. Nó sẽ sinh ra những cơn đau ê buốt ở răng mỗi khi ta tiếp xúc với thực phẩm cay, nóng, lạnh hay chua...

Tiến sĩ Yan Fang Ren - chuyên gia nha khoa thuộc ĐH Rochester cho biết: “Axit trong nước ép trái cây mạnh đến mức có thể “rửa trôi” men răng”. Do vậy bạn cần chú ý hơn tới thành phần thực đơn ăn uống hàng ngày.

* Những thói quen gây hại cho răng cần tránh

Thông thường răng miệng của trẻ em do còn non nớt nên sẽ đối mặt với tác động của nước ép trái cây nhiều hơn người lớn. Nếu trẻ lạm dụng nhiều đồ ngọt, uống nước có gas, nước ép trái cây quá nhiều thì men răng rất dễ bị vi khuẩn và các loại axit tấn công, bào mòn. Để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bản thân và gia đình, bạn có thể cân nhắc một số gợi ý chăm sóc răng như sau:

  • Nên tạo thói quen súc miệng hoặc đánh răng ngay sau khi thưởng thức các loại trái cây (hoặc nước ép trái cây) có vị chua.
  • Để bảo vệ sức khỏe răng miệng, nên đưa nước ép trái cây tươi vào thực đơn hàng ngày với lượng vừa đủ (1-2 cốc) để bổ sung thêm một số dưỡng chất có lợi cho cơ thể chứ không nên lạm dụng quá nhiều hoặc cũng không nên cắt hẳn loại thức uống này.
  • Hạn chế đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh vì sẽ tác động trực tiếp đến lớp men răng và ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong như tủy và chân răng.
  • Thường xuyên khám và lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng/lần để chống viêm lợi và viêm quanh cuống răng, đồng thời dễ phát hiện ra các vấn đề về răng miệng và có hướng xử lý kịp thời.
  • Đánh răng đúng cách với bàn chải và kem đánh răng chất lượng. Dành tối thiểu 2 phút/lần đánh răng để chải kỹ cả 3 mặt của hàm răng. Chải răng theo chiều dọc để làm sạch các mảng bám trên răng.
  • Có thể sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng và loại bỏ mảng bám.

Như vậy để có một hàm răng trắng sáng, không sâu răng chúng ta nên hạn chế các loại thức ăn, đồ uống gây hại cho răng đã nêu ở trên, đồng thời loại bỏ những thói quen không tốt có hại cho răng miệng. Việc giữ vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách cũng giữ một vai trò quan trọng để tránh hỏng men răng.

Nguồn: Sưu tầm

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến