(0292)3 899 104  | 

Những rủi ro khi nhổ răng là gì? Nhổ răng Cần Thơ

Những rủi ro khi nhổ răng là gì? Nhổ răng Cần Thơ
Cập nhật 24/03/2021 16:03:02

Nếu răng bị mẻ hoặc bị tổn thương do sâu răng, nha sĩ sẽ cố gắng khắc phục tình trạng này bằng cách trám răng, sử dụng mão răng hoặc các biện pháp điều trị khác. Tuy nhiên, đôi khi, răng bị tổn thương quá nặng và không thể phục hồi. Trong trường hợp này, răng cần phải được nhổ bỏ.

Với một chiếc răng rất lung lay và khó tránh khỏi bị rụng thì cũng cần được nhổ bỏ, ngay cả bằng phẫu thuật thay thế xương (ghép xương).

 

Dưới đây là một số lý do khác mà bạn cần thực hiện nhổ răng:

Một số người có răng dư, những chiếc răng này ngăn các răng khác mọc lên.

Thỉnh thoảng răng sữa không rụng kịp thời cho răng vĩnh viễn mọc lên.

Những người niềng răng có thể cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển vào đúng vị trí.

Những người xạ trị ở phần đầu và cổ có thể cần phải nhổ bỏ những răng bị nhiễm phóng xạ.

Những người đang hóa trị điều trị ung thư có thể bị nhiễm trùng răng vì những loại thuốc hóa trị làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Răng bị nhiễm trùng cũng có thể cần phải được nhổ bỏ.

Một số răng có thể cần phải được nhổ nếu các răng này có nguy cơ gây nhiễm trùng sau khi cấy ghép nội tạng. Những người được cấy ghép nội tạng cũng có nguy cơ nhiễm trùng cao vì họ phải dùng thuốc làm giảm hoặc ức chế hệ thống miễn dịch.

Răng khôn, còn được gọi là răng hàm thứ ba, thường được nhổ trước hoặc sau khi mọc lên. Răng khôn thường mọc trong những năm cuối của tuổi vị thành niên hoặc đầu những năm tuổi 20. Răng khôn cần phải được nhổ bỏ nếu răng khôn bị sâu, gây đau nhức, có u nang hoặc nhiễm trùng. Những chiếc răng này thường bị kẹt trong hàm (mọc ngầm) và không mọc ra ngoài. Tình trạng này có thể gây kích ứng nướu, gây đau và sưng nướu. Nếu tình trạng này xảy ra, răng khôn cần phải được nhổ bỏ. Nếu bạn cần nhổ tất cả bốn chiếc răng khôn,thì bạn nên nhổ cả bốn cái cùng một lúc.

Rủi Ro Khi Nhổ Răng Là Gì???

Trong khoảng 3% đến 4% trường hợp nhổ răng, sẽ xuất hiện tình trạng gọi là ổ răng khô. Tình trạng ổ răng khô xảy ra khi cục máu đông không hình thành trong lỗ răng hoặc cục máu đông bị vỡ hoặc vỡ quá sớm.

Trong ổ răng khô, xương bên dưới ổ răng sẽ tiếp xúc với không khí và thực phẩm. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy rất đau đớn và có thể gây ra tình trạng hơi thở có mùi khó chịu hoặc cảm giác đắng miệng. Thông thường, tình trạng ổ răng khô bắt đầu gây đau nhức vào ngày thứ ba sau phẫu thuật.

Hiện tượng ổ răng khô xảy ra trong khoảng 30% tổng số các trường hợp nhổ răng mọc ngầm. Ổ răng khô cũng có nhiều khả năng xuất hiện sau những ca nhổ răng có độ khó cao. Những người hút thuốc và phụ nữ dùng thuốc tránh thai có nhiều khả năng gặp phải tình trạng ổ răng khô. Hút thuốc lá vào ngày phẫu thuật làm tăng nguy cơ phải đối mặt với tình trạng ổ răng khô. Tình trạng ổ răng khô cần được điều trị bằng bằng thuốc để ngăn chặn cơn đau phát triển và tạo điều kiện thuận lợi cho vết thương sau phẫu thuật được chữa lành nhanh chóng.

Nhiễm trùng răng có thể xảy ra sau khi nhổ răng. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không bị nhiễm trùng nếu bạn có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

 

Các vấn đề tiềm ẩn khác bao gồm:

Tổn thương ngẫu nhiên cho các răng xung quanh, chẳng hạn như mẻ răng hoặc mẻ miếng trám răng

Nhổ răng không đầy đủ, tức là để lại một phần chân răng trong hàm - Nha sĩ thường loại bỏ chân răng để ngăn ngừa nhiễm trùng, nhưng đôi khi để lại chóp chân răng nhỏ sẽ ít rủi ro hơn.

Hàm có thể bị gãy do áp lực lên hàm trong quá trình nhổ răng - Điều này xảy ra thường xuyên hơn ở những người lớn tuổi bị loãng xương (xương xốp) ở khu vực xương hàm.

Trong một số trường hợp, khi nhổ một chiếc răng hàm ở hàm trên, sẽ có thể xuất hiện lỗ thủng xoang - Một lỗ rất nhỏ thường sẽ tự lành lại trong một vài tuần. Nếu lỗ này không tự lành lại, bạn có thể cần phải thực hiện thêm nhiều cuộc phẫu thuật khác.

Đau nhức ở cơ hàm và/hoặc khớp hàm - Có thể khiến bạn gặp khó khăn khi mở rộng miệng. Hiện tượng này có thể xảy ra do việc tiêm, miệng của bạn bị mở ra quá lâu và/hoặc có quá nhiều lực đẩy tác động vào hàm của bạn.

Tê cứng kéo dài ở môi dưới và cằm - Đây là một vấn đề không thường xuyên xảy ra. Hiện tượng này được gây ra bởi chấn thương dây thần kinh phế răng dưới ở hàm dưới của bạn. Có thể mất ba đến sáu tháng để điều trị vấn đề này một cách triệt để. Trong một số ít trường hợp, cảm giác tê sẽ trở nên mãn tính.

 

Khi Nào Nên Gọi Điện Cho Bs Tư Vấn

 

Hãy liên hệ với nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật miệng của bạn nếu:

Vết sưng trở không hề lành mà trở nên tồi tệ hơn.


Bạn bị sốt, ớn lạnh hoặc tấy đỏ


Bạn gặp phải tình trạng khó nuốt


Bạn bị chảy máu không ngừng tại khu vực phẫu thuật


Khu vực này tiếp tục rỉ máu hoặc chảy máu sau 24 giờ đầu tiên


Lưỡi, cằm hoặc môi của bạn cảm thấy bị tê cứng sau 3 đến 4 giờ làm thủ thuật


Vị trí nhổ răng trở nên rất đau đớn - Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đã gặp phải tình trạng ổ răng khô.


Nếu bạn bị nhiễm khuẩn, nha sĩ sẽ kê cho bạn thuốc kháng sinh.

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến