(0292)3 899 104  | 

Lưu ý quan trọng về răng trẻ em | Nha khoa Cần Thơ Ts Lâm

Lưu ý quan trọng về răng trẻ em | Nha khoa Cần Thơ Ts Lâm
Cập nhật 24/04/2020 07:04:10

SƠ SINH ĐẾN 6 THÁNG TUỔI

Khi một em bé mới ra đời, người mẹ thường cảm thấy quá sức với những trách nhiệm mới của mình. Có ba việc quan trọng cần nhớ trong giai đoạn này.

nha khoa răng trẻ em cần thơ

Răng trẻ em Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

1. Về Chất Fluoride

Khi em bé được khoảng 6 tháng tuổi, các mẹ nên hỏi bác sĩ của con mình về các chất bổ dưỡng fluoride cho em bé. Tùy thuộc vào lượng fluoride trong nước uống và người mẹ cho con bú sữa mẹ hay bú sữa bình, bác sĩ có thể kê toa nước rỏ fluoride hoặc thuốc kết hợp sinh tố – fluoride cho em bé. Fluoride thực ra ảnh hưởng tới răng sữa và răng khôn khi chúng đang mọc để giúp hàm răng chắc khỏe hơn và ngừa sâu răng hiệu quả hơn.

2. Ngăn ngừa “Tình Trạng Sâu Răng Ở Trẻ Nhỏ” | Nha khoa răng trẻ em Cần Thơ

Điều quan trọng thứ hai cần nhớ đối với một em bé sơ sinh là KHÔNG để em đi ngủ trong khi đang ngậm bình. Việc không bao giờ bắt đầu thói quen này thì dễ HƠN NHIỀU so với ngừng thói quen này khi răng sữa bắt đầu mọc. Để trẻ nhỏ ngủ khi đang ngậm bình – hoặc liên tục bú sữa mẹ, nếu bú sữa mẹ – có thể gây sâu răng nghiêm trọng, gọi là “Sâu Răng Ở Trẻ Nhỏ”. Điều quan trọng cần lưu ý là, mặc dù nhiều chuyên gia đồng ý rằng bú sữa mẹ tốt hơn cho con quý vị, sữa mẹ có thể gây chứng Sâu Răng Ở Trẻ Nhỏ cũng giống như sữa bột hoặc sữa pha chế.

Chứng Sâu Răng Ở Trẻ Nhỏ được thể hiện bởi qui luật đặc biệt về sâu răng, bắt đầu từ hàm răng cửa phía trên, sau đó là các răng hàm chính, theo thứ tự mọc răng. Bệnh này có thể gây sâu răng, đau răng, mất răng, nhiễm trùng, và mất ngủ.

3. Chùi Nướu Răng Cho Trẻ Em

Lời khuyên thứ ba cho nhóm tuổi này là hướng dẫn những người chăm sóc lau nướu răng của em bé hàng ngày. Sau khi cho ăn, người chăm sóc nên sử dụng một chiếc khăn lau sạch và ẩm, dùng đầu ngón tay hoặc gạc vuông để lau nhẹ nhàng phần nướu răng và lưỡi của em bé. Nếu em bé mọc răng trước khi được sáu tháng tuổi, đừng quên chùi răng cho em. Sức Khỏe Răng Miệng của Người Mẹ Cũng Vẫn Quan Trọng. 

TỪ 6 ĐẾN 18 THÁNG TUỔI

Khi được sáu tháng tuổi, răng em bé bắt đầu nhú ra. Chiếc răng sữa cuối cùng mọc khi em bé được khoảng 24 tháng tuổi.

nha khoa răng trẻ em cần thơ

Địa chỉ trám răng uy tín Cần Thơ

1. Tầm Quan Trọng của Răng Sữa

Nhiều người không biết được tầm quan trọng của răng sữa. Hàm răng khỏe mạnh cần có răng sữa khỏe mạnh để cắn và nhai, do đó ảnh hưởng tới dinh dưỡng của trẻ nhỏ. Những trẻ em có răng cửa nhổ sớm do mắc chứng Sâu Răng Ở Trẻ Nhỏ, có thể khó ăn trái cây tươi, thịt, và rau. 

2. Ngăn Ngừa Chứng Sâu Răng Ở Trẻ Nhỏ

Ở lứa tuổi từ 6 tới 12 tháng, các em nhỏ sẽ bắt đầu uống nước từ ly hút. Đa số trẻ em bắt đầu với các đồ vật ở độ tuổi này và đây là thời điểm tuyệt vời để dạy em uống bằng ly. Khi được 12 tới 14 tháng tuổi, các em bé cần được cai sữa bình.

3. Chăm Sóc Hàm Răng của Em Bé

Khi em bé bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên, cần chùi răng hàng ngày cho bé. Những người chăm sóc nên dùng một chiếc bàn chải mềm cỡ dành cho trẻ nhỏ hoặc khăn lau sạch và ẩm để lau nhẹ nhàng hàm răng và nướu răng của em bé. Nhưng bao giờ cũng vậy, sau khi em bé tròn một tuổi là tới lúc đưa em đi khám nha khoa tổng quát lần đầu! 

Xem thêm > Địa chỉ nha khoa răng trẻ em cần thơ

Ghi Nhớ

– Cho em bé uống nước trái cây/sữa trong ly hút (vào 6 tháng tuổi). 

– Tránh để em bé vừa đi vừa ngậm bình. 

– Cai sữa bình cho em bé khi em được 12 tới 14 tháng tuổi. 

– Chùi răng em bé hàng ngày. 

– Đi khám răng tổng quát với nha sĩ khi được 12 tháng tuổi. 

TỪ 18 ĐẾN 24 THÁNG TUỔI

Đến thời điểm này trẻ chập chững biết đi đã phải cai bú sữa bình. Nếu quý vị vẫn chưa cai bú sữa bình cho em bé, xin lưu ý rằng em có thể mắc chứng sâu răng nghiêm trọng nếu tiếp tục bú bình. Những gia đình này cần được hướng dẫn tiếp tục kiểm tra các dấu hiệu sâu răng ban đầu bằng cách vạch môi của em bé để kiểm tra răng.

nha khoa răng trẻ em cần thơ

Răng trẻ em Cần Thơ

1. Về Việc Ăn Nhẹ

Trẻ em ở lứa tuổi này cần ăn nhẹ thường xuyên. Nên hạn chế những đồ ăn nhẹ dính và ngọt như khoai tây thái lát (chips) và bánh qui lạt. Thường xuyên cho ăn nhẹ bằng thức ăn ngọt hoặc có nhiều tinh bộtcó thể gây sâu răng. Mỗi khi em bé uống nước soda hoặc ăn thức ăn ngọt hoặc có nhiều tinh bột, có 20 phút “a-xit tấn công” trên răng. Thường xuyên ăn nhẹ gây sâu răng vì khi ăn nhẹ chúng ta thường ăn chậm nên thời gian “a-xít tấn công” răng lâu hơn.

2. Đánh răng

Những người chăm sóc cần tiếp tục đánh răng hàng ngày cho em bé vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Dùng một chút kem đánh răng có chất fluoride “cỡ bằng hạt đậu” trên bàn chải ngay khi em bé có thể nhổ ra. Vào lứa tuổi này, trẻ em cũng có thể tập tự đánh răng, nhưng người chăm sóc chắc chắn vẫn cần phải giúp em bé. Đa số trẻ em chưa có kỹ năng kết hợp để tự đánh răng hiệu quả cho tới khi các em được sáu tới tám tuổi.

Xem thêm > Phòng khám nha khoa răng trẻ em Cần Thơ

Ghi Nhớ

– Hạn chế số lần trẻ em ăn nhẹ mỗi ngày

– Chải răng em bé sau khi ăn sáng và trước khi đi ngủ

– Các Thắc Mắc và Giải Đáp Thường Gặp

Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm với trang bị các phương tiện hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc Tế, hệ thống vô trùng an toàn tuyệt đối, các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, chăm sóc tận tình và chu đáo, Nha Khoa Cần Thơ đem đến cho quý khách hàng răng khỏe đẹp tự nhiên, nụ cười quyến rũ tự tin với chi phí tốt nhất tại Cần Thơ.

Cơ sỡ vật chất hiện đại tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Xem thêm > Tin tức Nha khoa Cần Thơ - SG TS Lâm

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

DỊCH VỤ LIÊN QUAN:

- Tin tức Nha khoa Cần Thơ.

- Dịch vụ Trám răng Cần Thơ.

- Dịch vụ Nhổ răng tại Cần Thơ.

- Dịch vụ Tẩy trắng răng Cần Thơ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến