(0292)3 899 104  | 

Niềng răng thẩm mỹ? Niềng răng Cần Thơ

Niềng răng thẩm mỹ? Niềng răng Cần Thơ
Cập nhật 26/08/2023 05:08:59

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp được nhiều người lựa chọn để chỉnh lại hàm răng hô, móm, lệch lạc…. Vậy hiện nay có những loại niềng răng nào? Giá của từng loại là bao nhiêu? Những ai nên niềng răng thẩm mỹ? Nha khoa Cần Thơ Ts Lâm sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết những vấn đề này ngay sau đây.

Ảnh minh họa

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là một kỹ thuật chỉnh nha thông dụng hiện nay. Khi niềng, các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây chun, khay niềng…để giúp dịch chuyển các răng bị sai lệch về đúng vị trí. Nhờ đó, răng sẽ trở nên thẳng hàng, đều đặn và có khớp cắn chuẩn. Niềng răng thẩm mỹ khắc phục được hầu hết các nhược điểm trên hàm răng như: hô, móm, lệch lạc, chen chúc,… Chúng đem lại vẻ đẹp cho nụ cười, hỗ trợ việc ăn nhai và chăm sóc răng miệng tốt hơn.

Niềng răng thẩm mỹ áp dụng cho trường hợp nào?

Có rất nhiều trường hợp có thể áp dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ, bao gồm:

 • Người có hàm răng hô, vẩu khiến mặt thiếu cân đối, không hài hòa.
 • Người có hàm răng móm gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến giọng nói, bị nói ngọng.
 • Người có răng khấp khểnh, không đều hoặc mọc lệch lạc, chen chúc nhau.
 • Người có răng thưa, hở kẽ.
 • Người có răng cắn hở, hai hàm răng không chạm nhau.
 • Khớp cắn bị sâu, gây ra hiện tượng cằm ngắn, mất cân đối trên khuôn mặt.

Lợi ích khi niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Chúng không chỉ tác động trực tiếp tới hàm răng mà còn ảnh hưởng tích cực tới khuôn mặt:

Điều chỉnh khớp cắn, hỗ trợ khả năng ăn nhai

Các nhược điểm trên hàm răng thường ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai. Nếu để lâu ngày, tình trạng lệch khớp cắn còn khiến cho khớp thái dương hàm bị đau. Một số trường hợp còn dẫn đến đau đầu và ảnh hưởng hệ thần kinh. Việc niềng răng sẽ giúp mọi người lấy lại khớp cắn chuẩn, từ đó hỗ trợ việc ăn nhai trở nên dễ dàng hơn.

Nâng cao tính thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt

Sau khi niềng, răng sẽ trở nên đều, đẹp. Nhờ đó, nụ cười cũng trở nên rạng rỡ hơn. Cùng với đó, khuôn mặt cũng có những thay đổi nhất định. Chúng thường cân đối và hài hòa hơn so với khi chưa niềng.

Bảo tồn răng thật

Niềng răng không hề xâm lấn hay cần phải loại bỏ răng thật. Do đó, chúng giúp mọi người bảo tồn được răng gốc.

Ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng hiệu quả

Khi hàm răng trở nên đều, đẹp thì việc vệ sinh răng miệng cũng vì thế mà dễ dàng hơn. Nhờ vậy, chúng ta có thể phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng tốt hơn.

Cải thiện khả năng phát âm

Hàm răng mắc các khiếm khuyết có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng phát âm. Sau khi niềng và trở nên đều đặn, chúng sẽ giúp cải thiện vấn đề này.

Quy trình niềng răng thẩm mỹ

Quy trình niềng răng thẩm mỹ tùy thuộc vào từng loại niềng và mỗi cơ sở nha khoa khác nhau. Tuy nhiên, chúng thường bao gồm các bước cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: Thăm khám và chụp hình X quang hàm răng. Qua việc này, bác sĩ sẽ xác định được cụ thể tình trạng của hàm răng và có phương án khắc phục.
 • Bước 2: Lấy dấu răng và lên phác đồ điều trị cụ thể, chi tiết cho từng người.
 • Bước 3: Gắn mắc cài hoặc khay niềng.
 • Bước 4: Theo dõi sự dịch chuyển của răng và có sự điều chỉnh phù hợp. Trong giai đoạn này, người niềng có thể phải đến gặp bác sĩ thường xuyên.
 • Bước 5: Tháo mắc cài hoặc khay niềng và đeo hàm duy trì.

Vì sao nên chọn nha khoa Cần Thơ Ts Lâm để niềng răng thẩm mỹ?

Nha khoa Cần Thơ Ts Lâm là một địa chỉ niềng răng thẩm mỹ hàng đầu nhận được sự tin cậy của rất nhiều khách hàng. Nơi đây có đội ngũ bác sĩ rất giàu kinh nghiệm và đã thực hiện thành công hàng trăm ca niềng răng khác nhau. Cùng với sự hỗ trợ của hàng loạt trang thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay,…quá trình thăm khám, chẩn đoán, chỉnh nha sẽ diễn ra nhanh chóng và đem lại kết quả tốt nhất.

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến