(0292)3 899 104  | 

Phương pháp chữa sâu răng cho trẻ em | Nha khoa trẻ em Cần Thơ

Phương pháp chữa sâu răng cho trẻ em | Nha khoa trẻ em Cần Thơ
Cập nhật 16/07/2020 14:07:04

Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến nhất hiện nay ở trẻ em mà cha mẹ không nên coi thường bởi nó có thể gây nên hàng loạt biến chứng nguy hiểm. Tìm hiểu về cách điều trị sâu răng ở trẻ sẽ giúp các bậc cha mẹ trang bị cho mình những kiến thức bổ ích để đối phó với bệnh.

Nha khoa trẻ em Cần Thơ

Điều trị bệnh sâu răng ở trẻ em sẽ được căn cứ vào mức độ và tình trạng sâu răng để có phương pháp thích hợp nhất.

Chớm sâu: Thông thường, đối với trường hợp răng chớm sâu, mới xuất hiện những vết màu trắng, chưa hình thành thì biện pháp tái khoáng tức là sử dụng các chất calcium, phosphate, fluorine trám vào chỗ răng sâu. Cách thực hiện này khá đơn giản nên cha mẹ có thể đưa bé đến trung tâm nha khoa để thực hiện.

Sâu răng nặng: Khi sâu răng hình thành nên những lỗ sâu màu đen, gây đau nhức dữ dội cũng như gây vỡ mẻ răng thì điều quan trọng là nha sỹ cần thăm khám xem tình trạng sau có lan tới tủy hay không, nếu tủy bị viêm nhiễm thì cần điều trị nội nha trước tiên nhằm bảo tồn răng sau đó mới tiến hành trám.

Trong một số trương hợp khi răng sâu đã ở mức nghiêm trọng, gây viêm tủy cấp, áp xe xương ổ răng thì tốt nhất bạn nên cho bé đến trung tâm nha khoa uy tín để nhổ răng sâu, tránh biến chứng ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này.

Sử dụng các biện pháp dân gian như sau:

Sử dụng muối:

Muối có tác dụng sát trùng rất hiệu quả. Các bạn có thể sử dụng một chút muối pha với nước cho bé xúc miệng để sát trùng vết sâu răng, giảm đau do răng bị sâu. Nếu sử dụng nước muối đều đặn, vi khuẩn sâu răng sẽ bị kìm hãm, những cơn đau buốt của bé sẽ không còn nữa. Tuy nhiên, không nên pha nước với quá nhiều muối hoặc lạm dụng nước muối vì có thể khiến hệ tiêu hóa của bé bị ảnh hưởng.

Sử dụng nước cốt chanh:

Cũng giống như muối, chanh có công dụng sát trùng rất hiệu quả. Dùng bông tăm nhỏ thấm vào nước cốt chanh, sau đó chà lên vết sâu răng của bẽ sẽ ngăn chặn, hạn chế sự lây lan của vi khuẩn sâu răng.

Chườm đá lạnh:

Nước lạnh đóng vai trò gây tê, giảm đau rất hiệu quả. Sử dụng một vài viên đá bọc vào một chiếc khăn nhỏ và chườm vào phía bên ngoài da gần với chỗ răng bị đau. Các cơn đau do răng sâu sẽ nhanh chóng dịu đi và phần nào ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn.

Như vậy, cách chữa sâu răng cho trẻ em nào tốt nhất và có cần thiết phải nhổ bỏ hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của trẻ sau khi bác sĩ thăm khám chi tiết. Song song với việc điều trị thì bạn cũng nên quan tâm đến việc vệ sinh răng miệng cho trẻ. Trẻ em chưa ý thức được việc chăm sóc răng miệng nên cha mẹ cần có sự hướng dẫn và khuyến khích bé.

Xem tiếp > Địa chỉ nha khoa ở Cần Thơ

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến