(0292)3 899 104  | 

3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa | Trám răng Cần Thơ

3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa | Trám răng Cần Thơ
Cập nhật 28/03/2021 08:03:43

Hàn răng cửa là giải pháp được chỉ định trong nhiều trường hợp khác nhau như răng bị sâu, răng bị sứt, mẻ, răng cửa thưa và không khít sát… Vì là vùng răng quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ của cả hàm răng và nụ cười, nên hàn răng cửa có nhiều yêu cầu “khắt khe” hơn so với răng hàm. Bởi vậy, khi tiến hành hàn răng cửa, không thể bỏ qua 3 điểm lưu ý quan trọng dưới đây.

1. Hàn răng cửa cần sử dụng vật liệu trám răng thẩm mỹ

Như đã đề cập ở phía trên, răng cửa quyết định phần lớn đến vẻ đẹp thẩm mỹ của cả hàm răng và nụ cười. Do đó khi hàn răng, ngoài việc điều trị bệnh lý, khôi phục lại chức năng cho răng thì việc đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cũng là yêu cầu vô cùng quan trọng và cần thiết.

Hiện nay có một số loại vật liệu hàn răng thông dụng như amalgam, fuji, composite. Tuy có tính bền, chắc cao nhưng amalgam chỉ thích hợp khi hàn răng hàm vì nó có màu xám bạc và không tương thích với màu răng thật. Bởi vậy, composite là lựa chọn hoàn hảo khi tiến hành hàn, trám răng cửa.

Composite có màu trắng, trong, đẹp tự nhiên và quan trọng nhất là nó trùng khớp với màu sắc của răng thật. Đây cũng là loại vật liệu lành tính, an toàn khi sử dụng vì nó không gây ra bất cứ kích ứng nào đối với cơ thể con người.

2. Hàn răng cửa không nên lựa chọn địa chỉ nha khoa kém chất lượng

Tuy chỉ là một trong những kĩ thuật nha khoa tương đối đơn giản và không đòi hỏi quy trình phức tạp, tuy nhiên hàn răng cửa cũng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề tốt và nhiều kinh nghiệm thì vết hàn mới vừa vặn, đẹp, và đạt yêu cầu thẩm mỹ tối đa.

Ngoài ra, khi lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng thì chất lượng của ca trám răng cũng được đảm bảo, độ bền của vết trám cũng giữ gìn được lâu, giúp bạn không cần phải trám đi trám lại nhiều lần vừa mất thời gian lại tốn nhiều chi phí.

3. Sau khi hàn răng, cần có chế độ chăm sóc răng miệng đặc biệt

Cụ thể, cần hạn chế một cách tối đa việc sử dụng những loại thực phẩm cứng, chắc, cần lực cắn lớn của răng cửa.
Bên cạnh đó, mặc dù sở hữu màu sắc trắng đẹp tự nhiên tuy nhiên vật liệu composite cũng rất dễ bị biến đổi theo thời gian và bị ảnh hưởng bởi các loại màu thực phẩm. Do đó, chế độ ăn uống cần được đặc biệt chú trọng, hạn chế các loại trà, café, nước ngọt có ga để không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vết hàn trám.

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến