(0292)3 899 104  | 

Độ tuổi nào là thích hợp để niềng răng? Niềng răng Cần Thơ

Độ tuổi nào là thích hợp để niềng răng? Niềng răng Cần Thơ
Cập nhật 27/05/2020 14:05:30

Có thể nói, niềng răng là phương pháp khắc phục răng thưa, mọc lệch lạc, hô, móm,… không có sự giới hạn về độ tuổi. Tuy nhiên, nếu can thiệp điều trị đúng thời điểm sẽ rút ngắn thời gian và cho kết quả cao nhất. Vậy, niềng răng ở độ tuổi nào là thích hợp?

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Niềng răng ở độ tuổi nào là thích hợp nhất?

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh các răng mọc sai lệch bằng bộ khí cụ mắc cài – dây cung để răng trở về đúng trị trí, đảm bảo sự cân đối, hài hòa với khuôn mặt và khớp cắn chuẩn để ăn nhai thuận lợi, giảm áp lực cho khớp thái dương hàm.

Bộ khí cụ này sẽ được gắn lên bề mặt răng, tạo ra một lực xiết mạnh mẽ lên răng trong suốt thời gian điều trị để kéo các răng dịch chuyển theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Như vậy, để cho việc uốn nắn, điều chỉnh sắp xếp các răng về đúng chỗ một cách dễ dàng thì nên thực hiện khi răng và xương hàm đang trong quá trình phát triển, còn khá mềm. Tức là niềng răng ở độ tuổi từ 12-16 là thích hợp nhất.

Lúc này, trẻ em đang ở trong giai đoạn thay răng sữa, răng vĩnh viễn đang trong quá trình ổn định, khớp cắn đã rõ ràng, xương hàm chưa cứng chắc, cơ thể lại đang phát triển thuận lợi nên niềng răng trong giai đoạn này hiệu quả sẽ rất nhanh, lại ít đau đớn hơn nhiều.

Và để tốt nhất thì các bậc phụ huynh cần quan sát và theo dõi tình trạng răng của trẻ ngay từ khi lên 7. Ở giai đoạn này, khuynh hướng tăng trưởng và lệch lạc răng, xương hàm đã bắt đầu có những biểu hiện nên cần phát hiện, đưa trẻ đến nha khoa để bác sĩ có những biện pháp phù hợp.

Trong một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định trẻ đeo các hàm trainer bằng nhựa cao su mềm để định hướng cho răng mọc thuận lợi, giúp xương hàm phát triển cân đối và ngăn chặn những thói quen xấu (nghiến răng, mút tay, đẩy lưỡi…) giảm nguy cơ răng mọc ngầm, khớp cắn quá phức tạp khiến việc điều trị niềng răng cố định khó khăn hơn về sau.

Xem thêm > Địa chỉ niềng răng ở Cần Thơ

Người lớn niềng răng có được không?

Như đã chia sẻ từ đầu về vấn đề niềng răng ở độ tuổi nào là thích hợp, thì niềng răng là một phương pháp không giới hạn độ tuổi. Điều này có nghĩa là, khi đã bỏ lỡ “giai đoạn vàng”- độ tuổi từ 12-16 thì người lớn vẫn có thể thực hiện niềng răng được với điều kiện cấu trúc nâng đỡ răng tốt, không gặp phải các vấn đề viêm nhiễm về nướu, nha chu, răng lung lay.

Tuy nhiên, trong độ tuổi trưởng thành thì răng đã là răng vĩnh viễn, xương hàm ổn định, không còn sự tăng trưởng và phát triển nữa nên cần nhiều thời gian hơn để răng có thể dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Trên thực tế, việc nong hàm ở giai đoạn này cũng gặp nhiều khó khăn nên thường các bác sĩ sẽ chọn phương pháp nhổ răng nhằm tạo ra những khoảng trống thuận lợi để kéo, đẩy, điều chỉnh răng về đúng vị trí.

Lúc này, thời gian điều trị niềng răng cho người lớn sẽ mất khoảng từ 18 đến 36 tháng mới đạt được kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc tại Nha khoa Cần Thơ Ts Lâm kết hợp với công nghệ điều trị tiên tiến thì thời gian sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều. Và đây cũng chính là phương pháp niềng răng hiệu quả cho người lớn được các chuyên gia khuyến cáo.

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến