(0292)3 899 104  | 

Miếng trám răng bị bung ra có trám lại được không? Trám răng Cần Thơ

Miếng trám răng bị bung ra có trám lại được không? Trám răng Cần Thơ
Cập nhật 26/04/2023 06:04:09

Trám răng là phương pháp điều trị răng sâu hay răng mẻ hiệu quả giúp cải thiện tình trạng thẩm mỹ của người bệnh. Tuy nhiên một số vấn đề gặp phải trước, trong và sau khi trám răng khiến nhiều bệnh nhân thắc mắc. Vậy chăm sóc răng sau trám như thế nào thì đúng cách?

Miếng trám răng bị bung ra có trám lại được không?

1. Trám răng là gì?

Trám răng hay hàn răng là kỹ thuật nha khoa sử dụng vật liệu nhân tạo để bổ sung vào phần mô răng bị thiếu đem lại hiệu quả về cả tính thẩm mỹ lẫn cải thiện chức năng nhai của người bệnh. Các trường hợp trám răng thường do các nguyên nhân như răng sâu, răng mẻ, răng thưa hoặc trám răng lại chỗ trám cũ.

2. Khi nào cần phải trám răng?

Một số trường hợp cần phải được can thiệp trám răng gồm có:

Trám răng sâu: Sâu răng là tình trạng có các lỗ hổng ở răng do hoạt động của vi khuẩn tích tụ khi ăn những thực phẩm không lành mạnh và chăm sóc răng không đúng cách gây ra. Nếu không được xử lý lỗ hổng này sẽ lớn dần dẫn tới tình trạng đau răng nghiêm trọng, nhiễm trùng, thậm chí mất răng

Trám răng mẻ: Tình trạng răng mẻ xảy ra khi cắn phải thức ăn hay vật dụng gì quá mạnh hoặc có tác động cơ học mạnh làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Các trường hợp phát hiện sớm thì nha sĩ có thể thực hiện trám răng tương tự như răng sâu, tuy nhiên người bệnh cũng cần vệ sinh răng kỹ càng ở vị trí bị mẻ để loại bỏ vi khuẩn giúp việc trám răng đạt hiệu quả tốt hơn.

Trám răng thưa: Răng thưa đặc biệt là răng cửa ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ nên có thể nhờ đến phương pháp trám răng thẩm mỹ để khắc phục tình trạng này. Phương pháp chỉ nên áp dụng cho khoảng hở dưới 2 mm. Trường hợp khoảng hở lớn hơn có thể áp dụng các kỹ thuật khác như bọc răng sứ sẽ cho hiệu quả về mặt thẩm mỹ cao hơn.

3. Miếng trám răng bị bung ra có trám lại được không?

Trong quá trình sử dụng, miếng trám răng có thể bị bung ra bất cứ lúc nào do nhiều nguyên nhân gây khó chịu cho bệnh nhân, nếu không khắc phục và để như vậy trong thời gian dài có thể khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công và gây bệnh lên phần răng cũ bị tổn thương. Khi miếng trám bị bung ra, việc trám lại là hoàn toàn khá thi và đúng đắn để đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của hàm răng.

Tuy trám răng có thể hàn vết vỡ, gãy nhanh chóng nhưng thời gian sử dụng của một miếng trám tương đối ngắn hơn nữa lại dễ bị tổn thương và bong tróc khi va chạm với thức ăn. Do đó một phương pháp khác được đánh giá là phục hình răng sâu hoàn hảo hơn cả là bọc răng sứ. Đây là phương pháp vượt trội so với trám răng thông thường về cả độ bền và thẩm mỹ, không chỉ giúp răng ăn nhai tốt mà còn tạo được mức độ tự nhiên nhất so với các răng thật xung quanh.

Tag: Trám răng Cần Thơ

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến