(0292)3 899 104  | 

Nhổ răng hàm dưới | Nhổ Răng Cần Thơ

Nhổ răng hàm dưới | Nhổ Răng Cần Thơ
Cập nhật 24/03/2021 16:03:43

Nhổ răng hàm dưới là chỉ định được bác sĩ cân nhắc cho từng trường hợp cụ thể, nhằm tránh những hậu quả do mất răng gây ra. Vậy trên thực tế, khi nào phải nhổ răng, có nguy hiểm không? Thông tin dưới đây sẽ giải đáp rõ hơn tới bạn vấn đề này nhé.

1. Nhổ răng hàm dưới được chỉ định cho trường hợp nào?

Răng hàm hay răng cối đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Chính vì thế việc nhổ răng hàm dưới hay răng hàm trên cũng sẽ ảnh hưởng tới chức năng ăn uống và gây ra nhiều tác hại xấu cho sức khỏe răng miệng về lâu dài.

Việc nhổ răng hàm dưới cần phải được thăm khám, cân nhắc và chỉ định cụ thể từ nha sĩ. Nguyên tắc bảo tồn răng là điều đầu tiên cần tiến hành. Chỉ những trường hợp không thể điều trị để giữ lại răng, bác sĩ mới chỉ định nhổ răng. Như các trường hợp sau:

+ Răng hàm dưới bị sâu răng, viêm tủy quá nặng. Viêm nhiễm rộng, lây lan sâu xuống cả chân răng, xương hàm, gây áp xe. Các biện pháp điều trị để phục hồi và giữ lại răng không có hiệu quả, thậm chí nếu giữ răng sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

+ Răng hàm dưới bị chấn thương, lung lay quá nhiều, không thể giữ lại răng hoặc mắc bệnh nha chu khiến răng lung lay, không thể phục hồi để làm răng chắc chắn trở lại, khi đó buộc phải nhổ răng.

+ Răng hàm dưới là răng khôn mọc lệch, mọc ngầm.

2. Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Khi có chỉ định nhổ răng , không ít người lo lắng vấn đề an toàn khi thực hiện. Không biết việc nhổ răng có đau không, có nguy hiểm không, hay có ảnh hưởng tới dây thần kinh hay không, v.v..

Trên thực tế, răng hàm có kích thước lớn, chân răng ăn sâu, chắc chắn trong xương hàm, khi nhổ răng sẽ can thiệp vào hàm để lấy răng nên vấn đề nhổ răng hàm dưới có đau không là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, vấn đề đau nhức sẽ được hạn chế tối đa bằng cách tiêm thuốc giảm đau trước khi thực hiện, người bệnh sẽ không phải chịu cảm giác khó chịu, đau nhức khi nhổ răng.

Việc nhổ răng thường khó hơn so với các răng cửa, thậm chí có những răng hàm 3 chân, 4 chân, và đặc biệt phức tạp đối với trường hợp răng hàm dưới là răng khôn mọc ngầm, mọc lệch. Nên nếu việc nhổ răng không đảm bảo kỹ thuật, rất có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm như chảy máu nhiều, không cầm được máu, đau nhức dữ dội, nhiễm trùng sau khi nhổ răng…

Do đó, để nhổ răng an toàn, hiệu quả, người bệnh nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm và có máy móc hiện đại để thực hiện. Một địa chỉ nhổ răng tốt sẽ giúp mang lại việc nhổ răng thành công, an toàn, tránh những biến chứng nguy hiểm khi thực hiện.

3. Đến Nha khoa Cần Thơ Ts Lâm nhổ răng hàm an toàn, không đau nhức

Nha khoa Cần Thơ Ts Lâm là địa chỉ uy tín về chăm sóc và điều trị răng miệng. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề nhổ răng hàm, hãy đến với Nha khoa Cần Thơ Ts Lâm để được thăm khám và nhổ răng an toàn, không đau nhức với công nghệ nhổ răng hiện đại.

Tại Nha khoa Cần Thơ Ts Lâm, nhổ răng hàm dưới chỉ là một tiểu phẫu nhẹ nhàng và nhanh chóng. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề nhổ răng có nguy hiểm không kể cả với trường hợp răng hàm dưới là răng khôn.

Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám răng miệng kỹ lưỡng, chỉ định chụp X-quang răng để xác định chính xác mức độ viêm nhiễm của răng, vị trí răng cần nhổ… Đích thân các bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề giỏi của Nha khoa Cần Thơ Ts Lâm sẽ thăm khám, tư vấn và tiến hành nhổ răng hàm dưới cho bạn.

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến