(0292)3 899 104  | 

Niềng răng có mấy giai đoạn? Niềng răng ở Cần Thơ

Niềng răng có mấy giai đoạn? Niềng răng ở Cần Thơ
Cập nhật 28/04/2021 14:04:37

Ngày nay, niềng răng không còn là phương pháp giúp làm đẹp nụ cười xa lạ. Đây là sự lựa chọn của rất nhiều người nhằm khắc phục tình trạng răng bị lệch lạc, chen chúc hoặc sai lệch khớp cắn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc trả lời được những thắc mắc của nhiều người đang có ý định niềng răng như niềng răng có mấy giai đoạn, quy trình diễn ra khi niềng răng để bạn đọc có thể chuẩn bị tâm lý kỹ càng trước khi niềng răng.

Các giai đoạn niềng răng

Quy trình niềng răng mất bao lâu?

Thông thường, mất từ 12 tới 36 tháng để xong 1 quy trình niềng răng. Quy trình niềng răng tốn nhiều thời gian, bởi vậy nó đòi hỏi phải có sự nhẫn nại và hợp tác của người có nhu cầu niềng răng.

Việc răng thay đổi trong quá trình niềng diễn ra từng chút một nên bạn sẽ không nhìn rõ răng đang thay đổi như thế nào cho đến khi hoàn tất. Do đó, việc hiểu rõ sự thay đổi của răng qua các giai đoạn niềng răng là sự cần thiết để tăng tính nhẫn nại và kiên trì cho bạn để đạt được kết quả như mong đợi ở giai đoạn hoàn thành.

Các giai đoạn trong niềng răng

Quá trình niềng răng có thể chia ra theo các giai đoạn sau:

1. Giai đoạn khám và lên kế hoạch điều trị.

Đây là giai đoạn trước khi gắn mắc cài, các bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám tổng quát, chụp phim và đánh giá tình trạng răng cũng như xương hàm để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với bệnh nhân. Đồng thời, bác sĩ sẽ tư vấn, trao đổi với bệnh nhân lựa chọn loại mắc cài nên sử dụng để cho hiệu quả chỉnh nha theo ý muốn mà vẫn phù hợp với khả năng tài chính của bệnh nhân.

2. Giai đoạn sau 3 tháng:

Tùy vào từng trường hợp, trong 3 tháng đầu tiên, bệnh nhân có thể được nhổ răng hoặc cắt kẽ theo tính toán của bác sĩ. Nếu trường hợp bệnh nhân có răng khấp khểnh, thì sự thay đổi của răng sẽ nhận thấy rất rõ rệt ngay trong 3 tháng đầu. Tuy nhiên, răng vẫn chưa đều đặn được như mong muốn, nhưng nếu có thể nhận thấy rõ sự thay đổi trong thời gian 3 tháng đầu này thì chứng tỏ khả năng hiệu quả chỉnh nha sẽ đạt được cao bởi răng di chuyển tốt.

3. Giai đoạn sau 6 tháng

Hàm răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi, nhưng tốc độ thay đổi sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Ngoài ra, trong những trường hợp răng bị mọc chen chúc, tuy răng xếp đều, nhanh nhưng lại thường xảy ra tình trạng sai khác như phần răng cửa có xu hướng bị chìa ra ngoài. Do đó, 6 tháng lúc này là thời điểm bác sĩ sẽ phải kiểm soát rất kỹ để kịp thời điều chỉnh. Người chỉnh nha lúc này cũng không nên quá hoang mang cho rằng niềng răng bị sai lệch.

4. Giai đoạn sau 9 tháng:

Một nửa chặng đường chỉnh nha đã đi qua, đây là lúc bản thân thấy sự ổn định ở hàm răng đã được định hình, thể hiện ở việc mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, đúng vị trí trên và dưới.

5. Giai đoạn sau 15 tháng:

Hàm răng được định hình tiếp tục có những bước dịch chuyển cuối cùng, chỉnh trang lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

6. Giai đoạn kết thúc điều trị niềng răng:

Khoảng thời gian này sẽ tùy thuộc vào mức độ và đặc điểm răng của từng người. Nếu nhận thấy hàm răng đã được ổn định hoàn toàn, bác sĩ sẽ cho chỉ định tháo mắc cài ở răng và cân nhắc xem có nên đeo khí cụ định hình hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ kết thúc thời gian điều trị đồng thời dặn dò những điều cần ghi nhớ để đảm bảo tính hiệu quả chỉnh nha 1 cách tối ưu nhất.

Kết thúc niềng răng

Niềng răng là một quá trình cần nhiều thời gian vì vậy đòi hỏi nhiều sự kiên trì, ăn đồ mềm, chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý và thái độ kiên trì. Đồng thời thường xuyên đến phòng khám nha khoa để được bác sỹ theo dõi quá trình định hình để liệu trình niềng răng đạt kết quả tốt nhất giúp đem lại một hàm răng khỏe đẹp, nụ cười rạng ngời như ý muốn.

Cần tìm hiểu, lựa chọn các bệnh viện, phòng khám nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn cho bản thân. Nha Khoa Cần Thơ Ts Lâm có đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao, trang thiết bị công nghệ luôn cập nhật, tiên tiến hiện đại, có thể là điểm đến tin tưởng của bạn đọc.

Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm với trang bị các phương tiện hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc Tế, hệ thống vô trùng an toàn tuyệt đối, các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, chăm sóc tận tình và chu đáo, Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm đem đến cho quý khách hàng răng khỏe đẹp tự nhiên, nụ cười quyến rũ tự tin với chi phí tốt nhất tại Cần Thơ.

Cơ sỡ vật chất hiện đại tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến