(0292)3 899 104  | 

Quy trình chỉnh hình răng tại Nha khoa Cần Thơ

Quy trình chỉnh hình răng tại Nha khoa Cần Thơ
Cập nhật 20/05/2020 17:05:12

Hiện nay có khá nhiều đọc giả đang buâng khuân về quy trình chỉnh hình răng được thực hiện như thế nào và tại nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm áp dụng quy trình này ra sao? Để có những thông tin hữu ích chính xác nhất, mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Quy trình chỉnh hình răng thực hiện như thế nào?

Có nhiều phương pháp chỉnh hình răng, tùy theo mỗi phương pháp mà chi phí, quy trình và thời gian điều trị sẽ khác nhau.

Chỉnh hình răng tại Nha khoa Cần Thơ - Ts.Lâm

Dưới đây chúng tôi miêu tả chung về một quy trình chỉnh hình niềng răng cố định bằng mắc cài và đây là phương pháp phổ biến nhất vì mang lại hiệu quả tối ưu cho mọi trường hợp lệch lạc.

 

Thông thường một ca niềng răng qua các bước như sau:

B1: Bác sĩ khám răng và tư vấn, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng và tư vấn phương pháp nào là phù hợp, giải thích cặn kẽ cho bệnh nhân và người nhà hiểu phương pháp điều trị, thời gian điều trị, chi phí, số lượng và vị trí răng cần nhổ nếu có, hay có cần kết hợp với phẫu thuật chỉnh hình không.

B2: Làm hồ sơ - Chụp hình bệnh nhân trước khi điều trị sau khi bệnh nhân đã đồng ý kế hoạch điều trị.

B3: Chụp phim toàn hàm Panoramic và phim sọ nghiêng Cephalometric và bác sĩ chỉnh nha sẽ phân tích các chỉ số trên đó.

B4: Lấy dấu sơ khởi hai hàm: hàm trên và hàm dưới, sao thành hai mẫu, một mẫu để dùng cho công việc chọn khí cụ điều trị, một mẫu dùng lưu giữ để so sánh kết quả sau khi kết thúc quá trình điều trị.

B5: Tiến hành các bước để hoàn thành việc gắn khí cụ

Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

  + Nhổ răng (nếu có).

  + Gắn thun tách kẽ răng.

  + Gắn cố định các khâu vào vị trí răng hàm để làm điểm tựa cho việc gắn các khí cụ khác lên răng.

  + Nếu cung hàm quá hẹp thì sẽ phối hợp gắn khí cụ nong hàm để hàm răng được đẹp hơn, điều này bác sĩ sẽ báo trước khi lên kế hoạch điều trị. 

  + Gắn mắc cài và cài dây thép lên răng hoàn thành việc gắn khí cụ chỉnh hình, mắc cài có thể là mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ, mắc cài có thể được gắn mặt ngoài hay mặt trong tùy thuộc vào kế hoạch điều trị và phương pháp đã chọn.

Xem thêm > Địa chỉ niềng răng giá tốt Cần Thơ

 

B6: Tư vấn thông tin:

  + Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng khi mang niềng.

  + Lên lịch hẹn tái khám định kỳ trong khoảng từ 3 tuần đến 6 tuần để bác sĩ kiểm tra, thay các sợi thun buột mắc cài (nếu có), thay dây cung và siết dây tăng lực kéo,..

  + Đến khi đạt kết quả mong muốn thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo khí cụ, vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

  + Lấy dấu răng và sao thành hai mẫu, một mẫu cho bệnh nhân xem và so sánh với mẫu răng ban đầu để thấy rõ sự khác biệt, việc này chỉ mang tính chất tham khảo thêm trên mẫu hàm thôi bởi vì bệnh nhân và gia đình sẽ là người rõ nhất vì hiệu quả của phương pháp cho thấy được qua từng ngày trên răng miệng của bạn. Mẫu hàm thứ hai sẽ dùng để làm hàm duy trì cho bệnh nhân mang một thời gian để duy trì kết quả cho răng mới chỉnh đến vị trí mới được ổn định, hàm này có thể tháo lắp và trong suốt tiện lợi cho bệnh nhân hơn.

  + Giao hàm duy trì và hướng dẫn bệnh nhân, hẹn lịch tái khám từ 03 -06 tháng kiểm tra định kỳ.

Chỉnh hình răng thẩm mỹ Cần Thơ

Chỉnh hình răng thẩm mỹ Cần Thơ | Mang lại hàm răng đều và đẹp cho khách hàng

Nếu như bạn đang không hài lòng với hàm răng lệch lạc kém thẩm mỹ của bản thân hay của một thành viên nào trong gia đình như: các răng mọc không đều, răng bị nghiêng lệch, quá nhiều răng chen chúc trong một hàm, răng thưa, hô, móm, răng có vị trí không chính xác và khớp với xương hàm,... và bạn có nhu cầu tư vấn về phương pháp chỉnh hình niềng răng hay bất cứ dịch vụ điều trị nào thì hãy liên hệ chúng tôi.

Khi bạn gặp vấn đề về răng bị hô, lệnh, móm hãy liên hệ ngay Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm để các bác sĩ tư vấn nhé!

Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm với trang bị các phương tiện hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc Tế, hệ thống vô trùng an toàn tuyệt đối, các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, chăm sóc tận tình và chu đáo, Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm đem đến cho quý khách hàng răng khỏe đẹp tự nhiên, nụ cười quyến rũ tự tin với chi phí tốt nhất tại Cần Thơ.

Cơ sỡ vật chất hiện đại tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]


DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến