(0292)3 899 104  | 

Thời điểm lý tưởng đề niềng răng | Niềng răng Cần Thơ

Thời điểm lý tưởng đề niềng răng | Niềng răng Cần Thơ
Cập nhật 09/05/2020 15:05:43

Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho kết quả tốt nhất là thời điểm những chiếc răng sữa đang dần được thay thế bởi răng vĩnh viễn. Lúc này cơ thể trẻ đang phát triển, những chiếc răng sẽ được nắn chỉnh vào đúng vị trí trên hàm một cách hiệu quả nhất.

Chỉnh hình răng / niềng răng tại Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Có phải niềng răng càng sớm càng tốt? Kiến thức niềng răng Cần Thơ

Nếu điều trị quá sớm, ở giai đoạn trẻ chưa phát triển xương hàm mặt ổn định thì khung xương hàm có thể sẽ nhỏ, không đủ chỗ để sắp xếp răng. Giai đoạn thích hợp để niềng răng là giai đoạn đang phát triển xương hàm mặt, lúc này việc nắn chỉnh răng sẽ hiệu quả và chuẩn xác hơn.

Chỉnh hình răng Cần Thơ

Chỉnh hình răng Cần Thơ

Nếu chỉnh nha quá sớm, việc các răng sữa bị rụng sẽ khiến quá trình điều trị có thể kéo dài hơn, do phải đợi các răng vĩnh viễn mọc lên. Một số trường hợp có thể niềng răng sớm nếu như Bác sĩ thăm khám phát hiện ra tình trạng hai răng cửa có nguy cơ hô thì sẽ chỉ định niềng răng chỉnh nha.

Khi khung xương hàm chưa phát triển, những chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên, đặc biệt là hai răng cửa nhìn sẽ rất to và cảm giác mọc không chuẩn ở trên hàm. Nhiều bậc phụ huynh lo lắng vì chuyện này mà nóng lòng muốn cho trẻ niềng răng sớm, tuy nhiên, Bác sĩ sẽ tùy thuộc vào từng tình trạng mà cho kế hoạch điều trị phù hợp.

Điều trị chỉnh nha quan trọng nhất là đúng thời điểm và chọn được phương pháp niềng răng phù hợp. Tùy thuộc vào từng tình trạng phát triển răng miệng cũng như độ tuổi thích hợp mà Bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng sao cho hiệu quả cao nhất.

Các phương pháp chỉnh nha và kỹ thuật hiện đại hiện nay, sẽ mang đến cho khách hàng hiệu quả niềng chỉnh nha cao nhất. Đối với những trường hợp răng vĩnh viễn đã mọc ổn định và khung xương mặt cũng đã phát triển toàn diện, thì khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện niềng răng chỉnh nha. Nhiều người lo ngại việc thực hiện niềng răng khi đã trưởng thành sẽ khó khăn và không còn hiệu quả nữa. Nhưng thực tế khi hàm răng đã mọc ổn định, Bác sĩ dễ dàng nhìn thấy được những khiếm khuyết của nó và giúp bạn khắc phục một cách tốt nhất.

Thời điểm lý tưởng để niềng răng, chỉnh nha là khi nào?

Thời điểm lý tưởng để niềng răng đó là giai đoạn khung xương hàm đang phát triển, trẻ từ khoảng 6 - 12 tuổi.

Các phương pháp chỉnh hình răng Cần Thơ

6 tuổi là thời điểm chiếc răng sữa đầu tiên lung lay và bắt đầu được thay thế bằng răng vĩnh viễn, các răng sữa sẽ dần dần được thay cho đến năm 12 tuổi, lúc này trẻ đã có một hàm răng tương đối ổn định.

Nói thời điểm niềng răng từ 6 - 12 tuổi là thời điểm lý tưởng để niềng răng, nhiều người sẽ thắc mắc, 6 tuổi mới chỉ có 1 - 2 răng vĩnh viễn, còn lại là răng sữa thì niềng răng sẽ không có hiệu quả. Chúng tôi xin giải thích như sau:

  • Nếu như khi trẻ thay răng cửa, nhận thấy xu hướng mọc nhô ra trước hoặc bị đẩy vào trong thì nha sĩ sẽ tiến hành niềng để chỉnh những chiếc răng cửa. Việc chỉnh nha vào thời điểm này sẽ có hiệu quả cao, giúp khớp cắn trở nên hoàn hảo và cung hàm phát triển cân đối hơn.

  • Ở vào độ tuổi 10 - 12, lúc này răng vĩnh viễn đã được phát triển ổn định trên hàm và bạn có thể biết rõ tình trạng răng miệng của trẻ. Nếu phát hiện răng hô, móm hay lệch lạc, bạn nên đến nha khoa để Bác sĩ có được biện pháp chữa trị thích hợp, giúp các bé có được hàm răng đẹp nhất.

Hiện nay, các phương pháp chỉnh nha hiện đại có thể giúp bạn khắc phục được những khuyết điểm của hàm răng dù ở độ tuổi nào đi nữa. Do đó, bạn không cần phải lo hay do dự gì khi quyết định thực hiện niềng răng, giúp bản thân có được hàm răng đẹp và nụ cười tự tin.

Bạn nên biết thời điểm lý tưởng để niềng răng là lúc nào, để có thể giúp các bé có được kết quả chỉnh nha tốt nhất. Với các phương pháp chỉnh nha hiện đại cùng tay nghề của nha sĩ, các nha khoa uy tín và chất lượng chuyên sâu sẽ giúp trẻ có hàm răng đẹp và nụ cười xinh.

Khi bạn gặp vấn đề về răng bị hô, lệnh, móm hãy liên hệ ngay Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm để các bác sĩ tư vấn nhé!

Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm với trang bị các phương tiện hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc Tế, hệ thống vô trùng an toàn tuyệt đối, các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, chăm sóc tận tình và chu đáo, Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm đem đến cho quý khách hàng răng khỏe đẹp tự nhiên, nụ cười quyến rũ tự tin với chi phí tốt nhất tại Cần Thơ.

Cơ sỡ vật chất hiện đại tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Xem thêm > Tin tức Nha khoa Cần Thơ - SG TS Lâm

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

DỊCH VỤ TẠI NHA KHOA SG TS LÂM:

- Tin tức Nha khoa Cần Thơ.

- Dịch vụ Trám răng Cần Thơ.

- Dịch vụ Nhổ răng tại Cần Thơ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến