(0292)3 899 104  | 

Trám Răng Ở Nha Khoa Cần Thơ Có Đau Không?

Trám Răng Ở Nha Khoa Cần Thơ Có Đau Không?
Cập nhật 28/05/2020 11:05:45

Trám răng là một trong những phương pháp điều trị sâu răng và một số bệnh lý hoặc tổn thương răng miệng khác cơ bản trong nha khoa. Việc trám răng có đau không cũng là một trong những nỗi lo sợ của nhiều người khi muốn đi trám răng

Có rất nhiều người thường chủ quan với các triệu chứng sơ khởi của bệnh răng miệng. Khi nhận ra những vết ố vàng, những vết sâu xuất hiện thì lúc này vi khuẩn đã tấn công gây tổn thương răng.... Trong trường hợp này, trám răng là chỉ định cần thiết.

Trám răng tại Nha khoa Cần Thơ

1. Tại sao cần trám răng?

Nếu bạn đang gặp những rắc rối răng miệng sau đây thì nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt:

- Răng cần điều trị sâu, viêm tủy.

- Răng bị thưa, hở kẽ nhỏ.

- Răng bị mẻ, vỡ nhưng không quá lớn.

Với những trường hợp như trên, trám răng không chỉ giúp đem lại thẩm mỹ mà còn phục hồi lại chức năng ăn nhai cho răng. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân gặp phải những nguy cơ sau:

- Tình trạng bệnh lý răng ngày càng nghiêm trọng: sâu răng, viêm tủy không được điều trị kịp thời vi khuẩn sẽ tấn công sâu hơn gây hoại tử tủy, viêm chóp quanh răng, viêm nang răng…

- Người bệnh thiếu tự tin: chỉ một khiếm khuyết nhỏ trên răng sẽ gây mất tổng thể chung cho toàn hàm, đặc biệt là khi răng vỡ mẻ là những hàm răng cửa. Điều này khiến bệnh nhân ít nhiều thiếu tự tin với nụ cười của mình.

- Cản trở ăn nhai: một hàm răng có các khe hở khiến việc nhai cắn thức ăn bị trục trặc, phần nào gây bất tiện cho bệnh nhân khi ăn nhai, về lâu dài ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

2. Trám răng có đau không?

Một số bệnh nhân có tâm lý về vấn đề “trám răng có đau không” nên thường e ngại khi nghĩ đến điều trị nha khoa, đặc biệt là những bệnh nhân nhạy cảm.

Thực tế cho thấy, trám răng không gây đau đớn như nhiều bệnh nhân lo lắng. Trong quá trình được bác sĩ trám răng, bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi tê ở vùng răng được trám, thời gian trám khoảng 5-10 phút tùy vào lỗ sâu. Sau khi trám xong, thực hiện theo các hướng dẫn của bác sĩ, khoảng 1-2 giờ sau đó, bệnh nhân sẽ có cảm giác nhai bình thường và không đau răng. Với vật liệu trám thẩm mỹ mới hiện nay không cần khoan răng nhiều trước khi trám, chỉ lấy hết sâu răng rồi trám lại nên không đau.

Một số răng sâu lớn hoặc bể lớn, sát tủy khi trám sẽ có cảm giác hơi ê buốt, những trường hợp này cần đặt thuốc để theo dõi 1-2 ngày rồi trám ở lần hẹn kế tiếp.

Theo lời khuyên của các bác sĩ thì chúng ta nên chăm sóc răng miệng sạch sẽ hàng ngày như:

- Nên sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn.

- Đánh răng hai lần/ngày bằng kem đánh răng có chứa flour.

- Hạn chế sử dụng các thực phẩm gây hỏng men như trà, cafe, thuốc lá…

- Không nên ăn đồ ăn quá nóng hoặc lạnh làm tổn thương lợi, răng.

- Nên định kì kiểm tra răng 2 lần/ năm để đảm bảo răng của bạn luôn khỏe mạnh và chắc chắn nhất.

Bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ về kiến thức trám răng, cũng như lựa chọn cho mình một bác sĩ tốt, một nha khoa phù hợp để giải tỏa sự lo lắng của mình.

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Xem thêm > Địa chỉ trám răng ở Cần Thơ

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến