(0292)3 899 104  | 

Trám răng thẩm mỹ khác gì với trám răng thông thường | Trám Răng Cần Thơ

Trám răng thẩm mỹ khác gì với trám răng thông thường | Trám Răng Cần Thơ
Cập nhật 28/03/2021 08:03:41

Trám răng là gì?

Trám răng còn có tên gọi khác là hàn răng là phương pháp đã có từ rất lâu, một kĩ thuật dùng các vật liệu trám nhân tạo nhằm lấp đầy và khôi phục lại hình dáng ban đầu cho chiếc răng bị tổn thương, không những vậy trám răng còn giúp ngăn ngừa tác động của vi khuẩn, sâu răng, sự ăn mòn men răng, đem đến cho bạn hàm răng chắc khỏe và tự nhiên nhất.

Trám răng là kĩ thuật nha khoa khá đơn giản, không tác động nhiều đến mô răng thật hay tủy răng nên rất an toàn cho bệnh nhân.

Trám răng thẩm mỹ khác gì với trám răng thông thường

  • Trám răng thông thường là phương pháp trám răng điều trị một số bệnh lý như sâu răng, mòn men răng, viêm tủy răng. Trong quá trình điều trị bác sĩ nha khoa đã phải lấy đi một phần mô răng hoặc tủy răng bị tổn thương nên để lại một góc thiếu trên răng. Để lấp đầy phần thiếu đó bác sĩ sẽ lấy vật liệu trám để khôi phục hình dáng ban đầu lại cho chiếc răng. Ngoài ra trám răng thông thường còn có mục đích nhằm bảo vệ răng khỏi tác động của vi khuẩn, thức ăn có chứa nhiều axit gây mòn men răng, đảm bảo chức năng ăn nhai cho bệnh nhân.

  • Vật liệu được lựa chọn cho trám răng thông thường là amalgam, trám bạc, trám vàng, trám xi măng, trám sứ Inlay – Onlay vì các loại vật liệu này có tính thẩm mĩ không cao, khi thực hiện tại các vị trí sâu bên trong thì khó bị thấy hơn.

  • Trám răng thẩm mỹ là phương pháp được nhiều người tìm đến để cải thiện cấu trúc hàm răng của mình trong trường hợp răng bị sứt mẻ, vỡ hay răng ngắn, hình dạng răng không như mong muốn, hàm thưa, hở kẽ răng, … Trám răng thẩm mỹ thực chất cũng là một dạng của trám răng thông thường. Những vị trí cần được phục hồi thẩm mỹ nhờ phương pháp này thường là các răng dễ nhìn thấy như răng cửa, răng kế răng cửa, răng nanh hoặc một loạt các răng đứng cạnh nhau.

  • Trám răng thẩm mỹ giúp bệnh nhân lấy lại nụ cười tự tin bằng cách phục hồi lại hình dáng ban đầu cho những chiếc răng bị tổn thương hoặc tạo ra hình dáng răng mới phù hợp với bệnh nhân. Giúp bệnh nhân lấy lại khả năng ăn nhai, thoải mái ăn uống các loại thức ăn yêu thích mà không sợ bị ê buốt.

  • Trám răng thẩm mỹ sử dụng vật liệu composite, vật liệu có tính chất thẩm mỹ cao nhất, có màu sắc hoàn toàn giống với màu sắc của răng thật, thậm chí còn có thể giúp bạn che lấp được các khuyết điểm của men răng như răng bị rỗ, bị đổi màu, … đảm bảo cho bạn một hàm răng đều đẹp, tự nhiên nhất có thể. Không những thế trám răng thẩm mĩ sử dụng composite là một loại vật liệu trám răng chất lượng cao được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y khoa nên đảm bảo an toàn cho bệnh nhân mà không gây độc hại cho cơ thể. Trám răng composite có độ bền cao, nếu được chăm sóc và giữ gìn đúng cách, thời gian sử dụng có thể kéo dài tới 6-10 năm. Trám răng thẩm mỹ còn tạo nên một lớp bảo vệ giúp răng tránh khỏi các tác động xấu của vi khuẩn trong rãnh răng và khe răng, giảm khả năng sâu răng.

Từ những đặc điểm trên có thể thấy rõ được những ưu điểm của phương pháp trám răng thẩm mỹ so với trám răng thông thường như tính thẩm mỹ vượt trội hơn, độ an toàn, khả năng chịu lực, chịu mòn cũng cao hơn, thời gian thực hiện kĩ thuật cũng được rút ngắn lại, thực hiện được trên mọi loại răng, mọi lứa tuổi, mọi trường hợp tổn thương.

Chính vì thế trám răng thẩm mỹ đòi hỏi chi phí thực hiện cao hơn, tay nghề của người điều trị vững vàng hơn so với trám răng thông thường.

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến