(0292)3 899 104  | 

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài | Niềng răng Cần Thơ

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài | Niềng răng Cần Thơ
Cập nhật 30/05/2020 07:05:16

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha đã được các chuyên gia kiểm chứng về độ hiệu quả từ kết quả thực tế của bệnh nhân. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài qua bài viết dưới đây.

niềng răng mắc cài cần thơ

Niềng răng mắc cài Cần Thơ

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

So với phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng các mắc cài được gắn vào bề mặt răng, dây cung được cố định trong mắc cài nhờ vào các dây thun buộc thì niềng răng mắc cài tự buộc vẫn sử dụng hệ thống các mắc cài, dây cung nhưng không còn sử dụng dây thun để cố định.

Thay vào đó, mắc cài tự buộc có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động có khả năng bám dính tốt, giữ chặc dây cung cố định trong rãnh trượt như nhiệm vụ của thun buộc trong mắc cài cổ điển.

Nhờ cấu tạo cải tiến hơn nên niềng răng mắc cài mang đến nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Sự ổn định của dây cung và mắc cài tạo lực kéo đều đặn giúp răng di chuyển đúng hướng theo phác đồ chỉnh nha. Khoảng 3 đến 4 tuần sẽ tái khám 1 lần để điều chỉnh lực kéo ở mắc cài nên tiết kiệm thời gian. Rút ngắn được 1-2 tháng so với sử dụng mắc cài thông thường ở cùng 1 trường hợp.

Với loại niềng răng này, các nha sĩ cũng dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh mà không cần đến dây elastics hay các bộ phận phụ trợ nào khác.

Nhờ tính năng giữ dây cung cố định trong rãnh trượt này mà mắc cài không cần phải sử dụng đến thun buộc, nên hạn chế tình trạng bung tuột, tốn nhiều thời gian để chỉnh sửa. Ngoài ra, tính răng này còn giúp giảm ma sát tối đa cho răng, hạn chế tổn thương mô mềm, từ đó giảm thiểu sự đau nhức.

Bộ niềng răng này có phần nắp được thiết kế theo hình vòm, phần cạnh của mắc cài trơn láng nên giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi ăn nhai. Tình trạng thức ăn bám giắt vào mắc cài cũng được hạn chế, nhờ đó mà vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, còn những ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc còn mang một số nhược điểm cũng như các phương pháp khác:

Để có thể chịu đựng được lực ma sát và lực kéo từ dây cung thì những chiếc mắc cài phải có độ dày hơi cao. Vì vậy, điều này có thể khiến bệnh nhân bị khó chịu và thấy cộm môi trong thời gian đầu.

Bên cạnh niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thì vẫn có niềng răng mắc cài sứ tự buộc với đặc tính trong suốt. Tuy nhiên, dây cung kim loại chạy dọc hàm răng vẫn có thể dễ bị nhìn thấy, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài tự buộc sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên chi phí sẽ cao hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì chi phí chỉ nằm ở tầm trung, vẫn còn thấp hơn so với niềng răng mắc cài trong suốt.

Xem thêm > Địa chỉ niềng răng Cần Thơ

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm


THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến