(0292)3 899 104  | 

Nội Nha Cần Thơ

Nội Nha Cần Thơ
Cập nhật 20/05/2020 16:05:07

Mỗi răng trên cung hàm có một hệ thống mạch máu và thần kinh giúp nuôi dưỡng và dẫn truyền cảm giác kích thích từ bên ngoài. Hệ thống mạch máu và thần kinh này gọi là tủy răng, có cấu trúc phức tạp và thay đổi trên từng răng, từng cá nhân và độ tuổi…

Nội nha Cần Thơ | Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Điều trị nội nha phải thực hiện vì sao?

Quá trình điều trị nội nha được thực hiện trong các trường hợp khi tuỷ răng bị tổn thương và không thể hồi phục do nhiều nguyên nhân như sự xâm nhập của vi khuẩn (sâu răng, viêm nha chu…), chấn thương (cơ học, nhiệt độ…),… khiến răng bạn không ngừng đau buốt.

Do đó, chữa tuỷ răng hay điều trị nội nha là quá trình điều trị lấy sạch tủy bị tổn thương, trám bít chặt hệ thống ống tủy ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, giúp loại bỏ viêm nhiễm và bảo tồn mô răng còn lại.

Điều trị nội nha được thực hiện theo quy trình nào?

Với bệnh nhân có răng bị nghi ngờ cần phải điều trị nội nha sau khi thăm khám và chụp phim kiểm tra răng miệng tổng quát, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim thêm tại vùng răng đó để đánh giá chính xác hơn mức độ tổn thương và độ khó của răng cần chữa tuỷ. Theo đó, bệnh nhân sẽ được thông báo về tình trạng răng miệng, kế hoạch điều trị, thời gian và chi phí cụ thể. Nếu bệnh nhân đồng ý, quá trình điều trị nội nha sẽ được bắt đầu với những bước sau:

1. Gây tê trước khi điều trị

Khi điều trị nội nha không phải bệnh nhân nào cũng cần phải gây tê. Nếu bệnh nhân không đau như trong trường hợp tuỷ đã chết lâu ngày, răng không còn cảm giác thì sẽ không cần phải gây tê. Gây tê nhằm mục đích tạo sự thoải mái cho bệnh nhân khi điều trị nội nha.

2. Đặt đê cao su

Đê cao su là một miếng cao su hình chữ nhật có nhiều màu khác nhau, nhưng màu xanh lá và tím là phổ biến. Nha sĩ sẽ dùng một dụng cụ bấm lỗ (tương tự như vật dụng bấm lỗ trên giấy) để tạo một lỗ duy nhất trên đó, tương ứng với răng cần điều trị nội nha. Sau đó, đê sẽ được giữ ở răng bằng một kẹp kim loại và được banh rộng ra bởi một khung chữ U.

Đê cao su được ví như “một tấm áo mưa đặc biệt” để bảo vệ răng miệng của bạn.

3. Mở lối vào buồng tủy răng, làm sạch và tạo hình ống tủy

Bác sĩ sử dụng mũi khoan để mở đường vào buồng tuỷ răng. Đường vào này rất quan trọng và phải đủ rộng để bác sĩ có thể lấy sạch tuỷ răng trong toàn bộ hệ thống ống tuỷ và dễ dàng trám kín ống tuỷ sau này.

4. Trám bít ống tuỷ

Đây là bước cuối cùng của quy trình điều trị nội nha. Sau khi bác sĩ đã làm sạch hệ thống ống tuỷ giúp bệnh nhân hết các triệu chứng đau nhức, viêm nhiễm…, bác sĩ sẽ tiến hành trám bít ống tủy.
Quá trình trám bít ống tuỷ chính là sử dụng xi măng và vật liệu trám bít ống tuỷ (như côn gutta percha) kết hợp với các dụng cụ cầm tay để bít kín toàn bộ hệ thống ống tuỷ, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Sau trám bít bác sĩ sẽ chụp phim lại để kiểm tra việc trám bít đã tốt hay chưa, đảm bảo chắc chắn ca điều trị thành công.

Bạn nên điều trị nội nha ở những phòng khám uy tín có các bác sĩ kinh nghiệm. Tại nha khoa Cần Thơ - Ts lâm, quá trình điều trị có thể kết thúc trong một hoặc nhiều lần hẹn. Giữa các lần hẹn, răng đang nội nha sẽ được trám tạm thời cẩn thận để thức ăn không chui vào răng gây nhiễm trùng.

Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm với trang bị các phương tiện hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc Tế, hệ thống vô trùng an toàn tuyệt đối, các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, chăm sóc tận tình và chu đáo, Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm đem đến cho quý khách hàng răng khỏe đẹp tự nhiên, nụ cười quyến rũ tự tin với chi phí tốt nhất tại Cần Thơ.

Cơ sỡ vật chất hiện đại tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm


THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến