(0292)3 899 104  | 

Quy Trình Điều Trị Nội Nha Tại Nha Khoa Ở Cần Thơ

Quy Trình Điều Trị Nội Nha Tại Nha Khoa Ở Cần Thơ
Cập nhật 20/05/2020 16:05:49

Quy trình điều trị nội nha Cần Thơ:


Điều trị nội nha - Nha khoa Cần Thơ

Bước 1. Mở tủy: Bác sĩ dùng mũi khoan tạo đường vào từ bề mặt răng đến buồng tủy, lấy sạch mô răng sâu.

Bước 2. Sửa soạn ống tủy: Bác sĩ dùng các bộ dụng cụ nhỏ chuyên biệt gọi là các trâm nội nha để nạo sạch các vụn tủy còn sót và dũa thuôn rộng ống tủy giúp việc trám bít sau này được thực hiện dễ dàng và chuẩn xác.

Phim X-quang thường được sử dụng để kiểm soát chiều dài ống tủy được sửa soạn tốt, không vượt quá phần chóp chân răng.

Giai đoạn này có thể hoàn tất trong 1 hay vài lần hẹn tùy độ phức tạp và số lượng ống tủy, đặc biệt với những ống tủy cong nhiều, hẹp hay phân nhánh. Giữa các lần hẹn Bác sĩ sẽ đặt thuốc sát khuẩn, trám tạm và hoặc ghi toa thuốc kháng sinh uống ở nhà.

Lần hẹn sau khi việc sửa soạn hệ thống ống tủy đã hoàn tất và các triệu chứng lâm sàng ổn định, Bác sĩ sẽ sang giai đoạn trám bít ống tủy.

Bước 3 . Trám bít ống tủy: Vật liệu thường được sử dụng để trám bít ống tủy gọi là côn gutta percha được sản xuất dưới dạng thanh dài mảnh có kích thước bằng với các trâm nội nha.

Sau đó các côn phụ được lèn thêm vào cho đầy kín các ống tủy.

Trám tạm răng: Giai đoạn này có thể được kiểm tra lại bằng phim X-quang để đảm bảo hệ thống ống tủy được trám đủ chiều dài và khít sát.

Điều trị tủy thường hoàn tất trong một hoặc nhiều lần hẹn tùy trường hợp, phụ thuộc vào sự phức tạp của hệ thống ống tủy và mức độ nhiễm trùng tủy. Tiến trình lấy tủy và trám bít ống tủy thường không đau nhưng cũng thể có cảm giác khó chịu trong khi điều trị.

Sau nội nha, răng có thể hơi nhạy cảm ê ẩm trong vài tuần, hiện tượng sưng đau nặng không thường xảy ra.

Điều trị phục hồi thân răng sau nội nha

Một răng sau khi nội nha sẽ yếu, chịu lực nhai kém hơn và dễ đổi màu hơn các răng khác.

Do đó sau khi kết thúc điều trị tủy chân răng, răng cần phải được điều trị phục hồi phần thân răng đã bị phá hủy với các chốt thân-chân răng để gia cố răng và sau đó trám lại hoặc bọc mão tùy thuộc mức độ lớn nhỏ của phần mô răng bị phá hủy.

Các răng sau thường chịu lực nhai mạnh nên cần bọc mão nếu phần mất chất lớn. Các răng đổi màu có thể tẩy trắng, trám thẩm mỹ, làm mặt dán hoặc bọc mão.

Điều trị nội nha lại

Điều trị nội nha thường thành công trong đa số trường hợp nhưng đôi khi cũng có một vài trường hợp sau nội nha xuất hiện những triệu chứng đau nhức khó chịu, kết quả của nội nha cũ không đạt yêu cầu, cần điều trị nội nha lại.

Lúc này phần vật kiệu trám bít tủy cũ sẽ được lấy sạch, ống tủy được bơm rửa, dũa rộng và trám bít lại tương tự như các giai đoạn điều trị nội nha bình thường. Điều trị nội nha lại thường phức tạp và mất nhiều thời gian hơn điều trị nội nha thông thường.

Lưu ý khi điều trị nội nha - Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Điều trị nội nha Cần Thơ - Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Trong những lần khám răng định kỳ, nha sĩ của bạn sẽ kiểm tra răng và phát hiện các tổn thương răng, nhiễm trùng răng ngay cả khi bạn không cảm thấy bất cứ triệu chứng đau nhức nào.

Khi bạn phát hiện vấn đề ở răng, một lỗ sâu chẳng hạn, không nên đợi đến khi đau nhức mà hãy đến Nha sĩ ngay, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để giữ được răng không bị phá hủy nhiều hơn, bảo vệ được sự sống của tủy và hạn chế tối đa sự mất răng.

Răng sau khi điều trị nội nha vẫn có thể bị các bệnh nha chu, sâu răng nên cần được vệ sinh kỹ, kiểm tra và theo dõi định kỳ.

Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm với trang bị các phương tiện hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc Tế, hệ thống vô trùng an toàn tuyệt đối, các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, chăm sóc tận tình và chu đáo, Nha Khoa Cần Thơ - Ts Lâm đem đến cho quý khách hàng răng khỏe đẹp tự nhiên, nụ cười quyến rũ tự tin với chi phí tốt nhất tại Cần Thơ.

Cơ sỡ vật chất hiện đại tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Hình ảnh phòng khám Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

Với máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến cộng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chính xác. NHA KHOA CẦN THƠ - Ts LÂM là sự lựa chọn hàng đầu để khách hàng tìm đến.

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Nha khoa Cần Thơ - SG Ts Lâm

Hình ảnh khám bệnh tại Nha khoa Cần Thơ - Ts Lâm

DỊCH VỤ LIÊN QUAN:

- Tin tức Nha khoa Cần Thơ.

- Dịch vụ Trám răng Cần Thơ.

- Dịch vụ Nhổ răng tại Cần Thơ.

- Dịch vụ Tẩy trắng răng Cần Thơ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nha Khoa Cần Thơ Sài Gòn – TS. Lâm
- Địa chỉ: 251 – NGUYỄN VĂN CỪ – Q. NINH KIỀU – TP. CẦN THƠ
- Điện thoại: 02923 899 104
- Website: nhakhoasaigontiensilam.com
- Email: [email protected]

DỊCH VỤ NHA KHOA
Nha khoa Cần Thơ Trám răng thẩm mỹ Cần Thơ Trám răng Cần Thơ Tẩy trắng răng Cần Thơ Răng trẻ em Cần Thơ Phục hình răng Cần Thơ Nội nha Cần Thơ Nhổ răng Cần Thơ Nha khoa bà mẹ mang thai Cần Thơ Nha chu Cần Thơ Chỉnh nha Cần Thơ Cấy implant Cần Thơ Răng sứ Cần Thơ

251 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: (0292)3 899 104


Hỗ trợ trực tuyến